1. Địa chỉ:

 • Đơn nguyên thận tiết niệu: Tầng 5 – nhà P – Bệnh viện Bạch Mai
 • Đơn nguyên thận nhân tạo: Tầng 3 – nhà A9 – Bệnh viện Bạch Mai

2. Điện thoại hotline:

 • Đơn nguyên tầng 5 (Khu điều trị nội trú): 0869587721
 • Đơn nguyên tầng 3 (Khu điều trị nội trú): 0762090141
 • Đăng kí tái khám: 0965795470 hoặc 0966205966

3. Ban lãnh đạo:

Than BLD 2023 1

4. Một số hình ảnh của đơn vị:

noi soi BQ

Noi soi bàng quang

Tan soi nct

Tán sỏi ngoài cơ thể

SA TN

Siêu âm hệ tiết niệu

Thay ht

Thay huyết tương

mo noi thong dtm

Mổ nối thông động tĩnh mạch

lcoj mau

Lọc máu cấp cứu

5. Lịch sử hình thành và phát triển

 • Trung tâm Thận tiết niệu và lọc máu - bệnh viện Bạch Mai được thành lập vào ngày 2/1/2020 dựa trên cơ sở sát nhập hai khoa: Thận - Tiết niệu và Thận nhân tạo, trở thành cơ sở khám chữa bệnh tuyến đầu của khu vực phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung về các bệnh lý Thận - Tiết niệu. Với phương châm “Hãy chăm sóc bệnh nhân như chính người thân của bạn”, tập thể cán bộ công nhân viên trong Trung tâm đã và đang cố gắng hết sức mình để biến nơi đây trở thành địa chỉ tin cậy - an tâm của các bệnh nhân có bệnh Thận tiết niệu trên cả nước.

6. Nhiệm vụ và định hướng phát triển

 • Trung tâm Thận tiết niệu và lọc máu - Bệnh viện Bạch Mai là chuyên khoa đầu ngành trong cả nước với nhiều hoạt động đa dạng trong khám chữa bệnh nội trú và ngoại trú, đào tạo chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế. Nhiều kĩ thuật hiện đại được áp dụng vào điều trị cho bệnh nhân: kĩ thuật siêu lọc máu, lọc máu cấp cứu, lọc màng bụng liên tục ngoại trú, kĩ thuật lọc huyết tương (DFPP), thay huyết tương (PE), tán sỏi ngoài cơ thể, ghép thận và quản lý bệnh nhân sau ghép đã trở thành thường quy…Trong thời gian tới, khoa tiếp tục triển khai khám và điều trị Nam học theo đề án đã được Bệnh viện thông qua với mong muốn sẽ trở thành một mũi nhọn trong chăm sóc sức khỏe toàn diện. Đồng thời, đưa vào triển khai các kĩ thuật mới như điều trị phì đại tiền liệt tuyến bằng sóng laser, các dịch vụ lọc máu chất lượng cao, ... nhằm chăm sóc và phục vụ sức khỏe cho nhân dân ngày một tốt hơn.

7. Các hoạt động của trung tâm

7.1. Hoạt động chuyên môn

Trung tâm Thận - Tiết niệu và lọc máu thực hiện song song hoạt động khám ngoại trú và điều trị nội trú. Mảng ngoại trú bao gồm khám và tư vấn điều trị các bệnh lý thận tiết niệu, tái khám và kê đơn cho các bệnh nhân lọc màng bụng liên tục ngoại trú và bệnh nhân sau ghép thận do Trung tâm quản lý, khám và điều trị bệnh lý Nam học. Mảng nội trú tập trung điều trị các bệnh nhân có bệnh lý chuyên khoa đồng thời thực hiện các thủ thuật, kĩ thuật chuyên sâu như: lọc máu cấp cứu, thay huyết tương, tán sỏi ngoài cơ thể, sinh thiết thận dưới hướng dẫn siêu âm, nội soi bàng quang, chọc hút nang thận, chăm sóc trước và sau phẫu thuật ghép thận...

7.2. Hoạt động chỉ đạo tuyến

 • Tham gia với phân môn Thận của bộ môn Nội trường ĐHYHN, đại học dược Hà Nội, ĐH quốc gia, học viện quân y 103 giảng dạy và hướng dẫn sinh viên ĐH và sau Đại học.
 • Đào tạo theo yêu cầu qua trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến cho các BS và ĐD của BV 108, BV Đức Giang, BV Bắc Giang, BV Hữu Nghị Việt Xô, BV đa khoa quốc tế Hải Phòng về tán sỏi, soi bàng quang, lọc màng bụng, bệnh lý thận tiết niệu…
 • Đào tào 02 lớp kỹ thuật thận nhân tạo cơ bản, 01 lớp nước R.O. Giúp đỡ BVĐK Hà Giang, Bệnh viện Giao thông 4 Nghệ An, Nam Đàn…
 • Tham gia chỉ đạo tuyến và giảng dạy cho các cán bộ tuyến dưới theo các đề án của bộ Y tế.
 • Xây dựng phác đồ thực hành thủ thuật Thận tiết niệu theo dự án của Bộ Y tế
 • Tham gia giảng dạy và hội chẩn trực tuyến

8. Hợp tác quốc tế

 • Cán bộ Trung tâm đã bảo vệ 11 đề tài cơ sở cấp bệnh viện và 1 đề tài hợp tác với Nhật bản, 04 nghiên cứu đa trung tâm. Hiện tại trung tâm đang tiến hành nhiều đề tài cấp cơ sở và tham gia viết nhiều bài báo cho các tạp chí trong và ngoài nước.
 • Các kĩ thuật chuyên sâu và cao cấp như: thay huyết tương (Plasma Exchange), Lọc huyết tương quả lọc kép, thận nhân tạo cấp cứu và chu kỳ, phương pháp lọc máu chuyên sâu như HDF online, phối hợp thận nhân tạo (HD) và hấp phụ máu, tán sỏi ngoài cơ thể... cũng đã được thực hiện tại trung tâm một cách thường quy.