Tính đến ngày 22/6, Đắk Nông ghi nhận 3 ổ dịch bạch hầu với 7 ca mắc, trong đó có 1 nữ bệnh nhi tử vong.

Hiện nay, với sự vào cuộc kịp thời của ngành y tế, các điểm dịch cơ bản đã được khống chế, sức khỏe của các bệnh nhân  dần được hồi phục. Theo báo cáo của ngành Y tế, từ ngày 8/6/2020, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã xuất hiện ca bệnh bạch hầu đầu tiên tại huyện Krông Nô. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Nông đã có 7 ca bệnh dương tính với vi khuẩn gây bệnh bạch hầu, với 3 ổ dịch, tập trung ở huyện Krông Nô và huyện Đắk Glong.

dak nong khong che thanh cong cac o dich bach hau hinh 1

Đắk Nông khống chế thành công các ổ dịch bạch hầu

Ông Hà Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Nông cho biết, hiện, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện sớm các trường hợp bệnh và nghi ngờ bệnh để cách ly, điều trị, điều trị dự phòng, khoanh vùng, xử lý ổ bệnh kịp thời, hiệu quả, không để dịch lây lan và bùng phát ra cộng đồng.

“UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo cho ngành y tế, các sở ngành có liên quan và chính quyền cơ sở phải triển khai các biện pháp chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bạch hầu là dịch bệnh nguy hiểm, mới phát triển ở Đăk Nông, tuy nhiên chúng tôi đã triển khai kịp thời, sự phối hợp giữa Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông, với các trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã có sự khăng khít, phối hợp tốt trong chống dịch”, ông Hùng cho biết./.

Nguồn: https://vov.vn