Tiếp nối sự thành công của buổi tọa đàm lần 1 và 2, ngày 26/11/2020 phòng Công tác xã hội phối hợp trường CĐYT BM tổ chức buổi tọa đàm lần 3 với chủ đề “Sinh viên trường CĐYT BM với các hoạt động nâng cao kỹ năng giao tiếp và CTXH trong bệnh viện”.

2c1ca8aab9bb48e511aa

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, TS. Vũ Tiến Dũng – phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Kỹ năng giao tiếp ứng xử và hoạt động Công tác xã hội tại BVBM được Đảng ủy - Ban giám đốc bệnh viện hết sức chú trọng, quan tâm và chỉ đạo sát sao, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc khám chữa bệnh và điều trị.

d0d0532d888f8417ff3e8ce7fb373f8b

Tự hào là sinh viên trường CĐYT BM – là trường trực thuộc BV Bạch Mai – BV đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, các em cần nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình, cùng với nhân viên Y tế đẩy mạnh kỹ năng giao tiếp và tham gia hoạt động Công tác xã hội tại bệnh viện cũng như của nhà trường. Đây cũng là tiền đề để sau này các em ra trường sẽ trở thành những Điều dưỡng/KTV vừa hồng vừa chuyên.”

54838f799e686f363679

Buổi tọa đàm có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường CĐYT BM, lãnh đạo và chuyên viên phòng CTXH cùng trên 700 bạn sinh viên khóa Điều dưỡng và Kỹ thuật viên K8. Tại buổi tọa đàm các bạn sinh viên cũng như các thầy cô nhà trường không những được nghe chia sẻ về kỹ năng giao tiếp do Ths. Nguyễn Thị Nghệ - phòng Điều dưỡng BVBM, chia sẻ về hoạt động CTXH trong BV do Ths. Vũ Ngọc Anh Thư – Phòng CTXH trình bày, mà còn được tham gia hoạt động giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với những cựu SVTN đến từ Đại học Y HN, tham gia các hoạt động nhập vai từ đó giúp các em sinh viên có thêm kiến thức thực tiễn và phần nào hình dung ra được ý nghĩa cũng như vai trò của hoạt động CTXH tại BV một cách rõ ràng nhất.

Untitled Panorama1 1

Cuối buổi tọa đàm, rất nhiều sinh viên muốn đăng ký tham gia hoạt động hỗ trợ NB cùng phòng CTXH. Buổi tọa đàm đã hết sức thành công khi truyền tải được đến hơn 700 sinh viên trường CĐYT BM tinh thần ‘Cho đi là còn mãi”.

Tin: Anh Thư