Ngày 30/3, Lễ ra mắt chính thức Ban Công tác xã hội Bệnh viện TW Quân đội 108 được tổ chức trang trọng. Có lẽ đây là 1 trong những bệnh viện đầu tiên không trực thuộc Bộ y tế thành lập Bộ phận Công tác xã hội.

Tới dự buổi ra mắt có lãnh đạo Cục quân y, lãnh đạo Bệnh viện 354, lãnh đạo Bệnh viện 103, đại diện Phòng Công tác xã hội tại các Bệnh viện Trung ương, cơ quan truyền thông, báo chí, các nhà tài trợ cùng toàn thể Ban giám đốc, lãnh đạo các khoa phòng và 60 cán bộ Ban Công tác xã hội, bệnh viện TW Quân đội 108.

IMG 5859

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc bệnh viện, Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng khẳng định tầm quan trọng của hoạt động công tác xã hội trong bệnh viện. Ông nêu rõ nếu công tác xã hội hoạt động tốt sẽ góp phần nâng cao y đức của người thầy thuốc, góp phần đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của bộ đội và nhân dân.

Nhân viên công tác xã hội trong bệnh viện là cầu nối giữa nhân viên y tế và người bệnh, giúp người bệnh tiếp cận và thụ hưởng những dịch vụ, chính sách chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Ban Công tác xã hội được thành lập với nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ cùng các khoa, phòng trong bệnh viện thực hiện nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ người bệnh tới khám và điều trị tại bệnh viện, đặc biệt các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân cần cấy, ghép tạng…  

Có thể nói, việc ra đời Ban công tác xã hội là một xu hướng tất yếu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc y tế. Để chuẩn bị cho sự ra mắt của Ban Công tác xã hội, Bệnh viện TW Quân đội 108 đã tích cực chuẩn bị cả về cơ sở vật chất và đào tạo nguồn nhân lực: phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khóa đào tạo Công tác xã hội trong bệnh viện cho 60 cán bộ chuyên trách và kiệm nhiệm được học tập, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn công tác xã hội; tổ chức cho cán bộ đi thăm quan học hỏi kinh nghiệm hoạt động công tác xã hội của nhiều bệnh viện TW và địa phương khác.

IMG 5857

Cũng trong bài phát biểu của mình, Giám đốc bệnh viện, Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng đã phát động phong trào “Gây quỹ từ thiện cho hoạt động Công tác xã hội trong bệnh viện”, đồng thời chuyển 5.000.000đ của cá nhân Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gửi tới ủng hộ Quỹ. Lời kêu gọi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ ban lãnh đạo bệnh viện, các nhà tài trợ cùng toàn thể nhân viên bệnh viện. Kết thúc buổi lễ, số tiền Ban Công tác xã hội, Bệnh viện TW Quân đội 108 quyên góp được lên tới trên 900 triệu đồng.

Bài và ảnh: Minh Nhâm


Các kỹ thuật mới triển khai

06347360
Hôm nay
Ngày hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
2208
19354
50245
193617
332097
6347360