Trong ánh nắng hanh vàng của mùa thu tháng 8, vì sự lỗi hẹn cho một mùa trung thu hoan hỉ, Quỹ Điều Ước Nhỏ (DUN) đã thực hiện chương trình tháng 9 mùa thu cho em như là một món quà bù đắp cho các bé.

Vẫn những con đường thân quen người xe qua lại, những dòng người nối dài, chờ đợi tại các phòng khám tại bệnh viện Bạch Mai...nhưng mỗi lần đặt chân đến nơi đây chúng tôi lại có một cảm giác khác lạ, có phải chăng là vì hoàn cảnh chẳng ai giống ai mà sao lại xót xa đến thế.

10 xuất quà, mỗi xuất 500 nghìn đồng đã được gửi đến 10 bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình lần này..

Mỗi bé đến từ các vùng miền khác nhau nhưng các bé có một điểm chung là tuổi thơ gắn liền với đau yếu, bệnh tật. Trong đó có bé mới sinh ra mẹ đã bị suy thận, bệnh mà người ta nói rằng của núi cũng hết. Tương lai của em đã phải đối mặt với đầy rẫy những khó khăn và em đâu đã biết.

b1.jpg

Bé Đinh Tuấn Kiệt đẻ non, mẹ bị suy thận ngay sau sinh, hộ nghèo

Có bé ngay sau khi chào đời đã mãi mãi mất đi người mẹ  thân yêu. Rồi không biết bé sẽ sống ra sao giữa núi rừng của dân tộc Tày.

b2a.jpg

b2b.jpg

Bé Nguyễn Thị Hồng Ngọc 4 tuổi đã bị viêm cầu thận cấp, xuất huyết não, lupus ban đỏ hệ thống, to gan, thận yếu...thường xuyên đau ốm, tuổi thơ chỉ gắn liền với giường bệnh. 

Có những em may mắn hơn còn cha, mẹ thì gia cảnh nghèo khó, bố mẹ làm nghề nông chỉ trông mong vào thửa ruộng. Ngay sau khi sinh đã phải nằm lồng kính chi phí cho bé tốn kém biết bao nhiêu.

b3.jpg

Nữ y tá thay mặt gia đình cảm ơn sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm đã tiếp cho bé những giọt sữa đầu đời.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Văn Vũ gia đình hoàn cảnh không có tiền đưa em đi bệnh viện. Sau đợt sốt cao em đã bị bại hoại tứ chi, thân hình biến dạng, uốn lượn như rắn...trở thành tàn phế.

b4.jpg

Ths. Bs.Nguyễn Thành Nam - Trưởng khoa Nhi BV Bạch Mai đã cùng đoàn đến thăm từng bệnh nhân của mình

b5a.jpg

b5b.jpg

Nụ cười của các bé vẫn nở trên môi dù biết bao đau đớn nhọc nhằn phía trước. Chúng tôi vẫn thấy sắc thu long lanh, ngời sáng trong những đôi mắt trẻ thơ ấy.

b6a.jpg

b6b.jpg

Chương trình khép lại với nụ cười rạng rỡ của bác sĩ Nam trưởng khoa nhi bệnh viện Bạch Mai. Hi vọng niềm vui nho nhỏ này sẽ được nhân lên mãi.

Xin cảm ơn các anh chị và các bạn, những người "đồng đội" đã âm thầm ủng hộ chúng tôi thực hiện các chương trình này.

Xin cảm ơn Ban lãnh đạo Bệnh Viện, phòng Công tác Xã hội, Ban Lãnh đạo và các y bác sĩ khoa Nhi tạo điều kiện để chúng tôi có thể trao quà tận tay cho các bé. 

Nguồn Benh.vn