Anh 6

Mỗi sáng thứ bảy hàng tuần, nằm trong một con ngõ nhỏ phố Yên Lãng (Đống Đa, Hà Nội), quán cà phê với cái tên đầy chất thơ “Mơ phố” là nơi tổ chức phục vụ khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho những người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Anh 1

Quán cafe “Mơ phố” đồng thời là nơi các hoạt động gây quỹ của hội bác sĩ tình nguyện được tổ chức, với mong muốn có thêm một phần kinh phí để đến khắp mọi nơi chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.

Anh 2

Tại đây, hội tổ chức tư vấn sức khỏe; siêu âm ổ bụng, khớp; xét nghiệm tiểu đường; nội soi tai, mũi, họng; khám tổng quát và cấp thuốc miễn phí cho hộ có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước.

Anh 3

Thuốc được chuẩn bị đầy đủ trước buổi khám bệnh.

ANH 4

Nguồn thu từ việc bán cà phê sẽ được sử dụng phục vụ cho những hoạt động từ thiện của hội trên khắp miền Bắc, đồng thời chi trả cho toàn bộ số thuốc được phát miễn phí tại đây. Bên cạnh đó, vào mỗi sáng thứ bảy hàng tuần, các bác sĩ tổ chức tư vấn sức khỏe; khám và chữa bệnh hoàn toàn miễn phí cho mọi người dân gần xa tới đây.

Anh 5

Chia sẻ với phóng viên, bà Đỗ Thị Thìn (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Các bác sĩ của trạm xá khám bệnh rất ân cần, tận tâm, các bạn tình nguyện viên nhiệt tình làm tôi thấy rất vui vẻ, phấn khởi, đây là công việc có ý nghĩa tốt đẹp đối với tất cả mọi người”.

Anh 6

Được biết, Hội bác sĩ Tình nguyện là một tổ chức tình nguyện thực hiện công tác khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo, cấp thuốc không phí và kết hợp các tổ chức phát quà từ thiện, với lực lượng chuyên môn là các bác sỹ từ những bệnh viện lớn tại Hà Nội như: Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Bệnh viện Hữu Nghị; Bệnh viện Xanh pôn,… và đông đảo lực lượng tình nguyện viên là các y, bác sĩ đang công tác tại bệnh viện tuyến tỉnh, huyện; sinh viên các trường đại học y, dược và các tình nguyện viên từ nhiều ngành nghề có chung tấm lòng thiện nguyện.

Anh 7

Bởi lẽ, đây không phải là một quán cà phê thông thường mà còn là nơi kết nối, tổ chức nhiều hoạt động gây quỹ nhằm mục đích gây quỹ từ thiện như: Tư vấn chăm sóc sức khỏe, kết nối các hoạt động hỗ trợ công tác tình nguyện,..

Anh 8

Anh 10

Nguồn: https://laodong.vn