Sau khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền lớn để cứu sống chồng, người vợ cảm động đã trích ra 53 triệu đồng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khác, trong đó có bệnh nhân quốc tịch Mỹ đang được trị bệnh tại Việt Nam.

Đang khỏe mạnh bình thường và là trụ cột trong gia đình, anh Hoàng Trọng Trắc bất ngờ bị sốt và được chuyển cấp cứu từ bệnh viện tuyến dưới lên bệnh viện Bạch Mai. Tại khoa Hồi sức tích cực, anh được chẩn đoán bị viêm cơ tim cấp nên chỉ còn một phương pháp cuối cùng để cứu sống tính mạng đó là thực hiện kĩ thuật tim phổi nhân tạo (ecmo).

Được bạn đọc cứu sống chồng, vợ cảm động trích tiền ủng hộ bệnh nhân người Mỹ - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đang khỏe mạnh bình thường, anh Trắc phát hiện bị viêm cơ tim nên phải cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai

Chi phí điều trị lên đến hàng trăm triệu đồng, nhưng trong túi chị Nga thời điểm đó chỉ có vỏn vẹn 400 ngàn đồng. Nhớ lại lúc ấy, chị vẫn còn nguyên cảm giác sợ hãi đến tuyệt vọng: “Bác sĩ cho biết anh nguy kịch lắm rồi nên chỉ còn phương pháp cuối cùng là làm tim phổi nhân tạo nhưng chi phí lên đến hơn 100 triệu đồng. Thật tình lúc nghe số tiền ấy là mẹ con chị đã xác định không thể cứu được anh vì vét hết trong nhà chỉ có đúng 400 ngàn đồng thôi”.

Được bạn đọc cứu sống chồng, vợ cảm động trích tiền ủng hộ bệnh nhân người Mỹ - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chị Nga vẫn còn nguyên cảm xúc khi nhớ lại những ngày đầu đưa chồng đi viện chỉ có vỏn vẹn 400 ngàn đồng

Ngay sau khi bài viết được tải trên báo Dân trí, ngay lập tức gia đình đã nhận được sự hỗ trợ của đông đảo bạn đọc báo với tổng số tiền là 60 triệu đồng.

Được kịp thời cứu chữa, bệnh tình của anh Trắc cũng chuyển biến theo hướng tích cực. Bác sĩ Bùi Văn Cường – Khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai là người điều trị trực tiếp cho biết:

“Thật sự là rất may mắn cho gia đình vì được bạn đọc báo Dân trí cùng chung tay với đội ngũ y bác sĩ của khoa Hồi sức để cứu sống tính mạng bệnh nhân. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và được chuyển về tuyến dưới để tiếp tục theo dõi. Chúng tôi cũng cập nhật thường xuyên để nắm bắt tình hình của anh. Rất mừng thông báo với các độc giả là hiện anh Trắc tuy là vẫn còn phải theo dõi điều trị nhưng hiện đã đi lại được bình thường và ăn uống được”.

Được bạn đọc cứu sống chồng, vợ cảm động trích tiền ủng hộ bệnh nhân người Mỹ - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chị Nguyễn Thị Lanh - Cán bộ phòng Công tác xã hội bệnh viện Bạch Mai trao quà đến gia đình chị Nga

Không giấu được niềm hạnh phúc trên gương mặt, chị Nga rơm rớm nước mắt, giọng xúc động nghẹn ngào: “Anh ấy sống là cả nhà chị được sống đấy em ạ. Tết năm nay sẽ là cái Tết đầm ấm và hạnh phúc nhất cuộc đời mẹ con chị”.

Trong lần gặp gỡ này, PV báo Dân trí cùng chị Nguyễn Thị Lanh – Cán bộ phòng Công tác xã hội bệnh viện Bạch Mai trao tận tay chị Nga số tiền 172.790.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ tuần 3/12. 

Nhận số tiền lớn của bạn đọc giúp đỡ, với tinh thần tương thân tương ái, chị xin trích ra tổng 53.000.000 đồng cho một số hoạt động từ thiện. Cụ thể, chị ủng hộ suất ăn từ thiện dành cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của bệnh viện Bạch Mai số tiền là30 triệu đồng; 23.300.000 đồng ủng hộ cho 2 hoàn cảnh khó khăn khác là anh Boykins Brionk quốc tịch Hoa Kỳ, điều trị tại Trung tâm Huyết học và truyền máu 3.300.000 đồng; Ủng hộ cho cậu bé Nhữ Huyết Thống (11 tuổi, Hải Dương) 20.000.000 đồng, em bị ung thư máu, hiện cậu bé đang điều trị tại Viện Nhi TW. 

Số tiền còn lại chị xin nhận để thanh toán nốt số tiền còn nợ bệnh viện và tiếp tục việc điều trị lâu dài cho chồng.

Anh Trắc đã được cứu sống, với gia đình chị Nga, mùa xuân đã thật sự gõ cửa và cái Tết ấm áp đang đến rất gần. Chị bảo năm nay sẽ gói thật nhiều bánh chưng để mọi người về thăm cùng chung vui với gia đình chị… Niềm hạnh phúc ngập tràn này là do bạn đọc báo Dân trí trao tặng nên chị sẽ gìn giữ và ghi nhớ suốt cuộc đời mình.

Nguồn: https://dantri.com.vn