510 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đã tham gia phiên chợ "0 đồng" do BV Quận Thủ Đức tổ chức vào ngày 12/1/2020. 40 gian hàng đều bán giá 0 đồng/1 món hàng, với đa dạng các nhu yếu phẩm.

Người bệnh khi tham gia phiên chợ sẽ được ban tổ chức gửi tặng 7 phiếu mua hàng, mỗi phiếu mua hàng được dùng để mua 1 món hàng có tính phiếu trong phiên chợ.

Bệnh nhân được mua hàng với giá "0 đồng" tại phiên chợ cuối năm của BV Quận Thủ Đức

Các mặt hàng được bán giá 0 đồng bao gồm: Bánh, mứt; gia vị (dầu ăn, nước mắm, đường, nước tương, hạt nêm….); mì tôm, gạo, nếp; nước ngọt, sữa, trái cây; bột giặt, nước rửa chén; quần áo, chăn mền; dầu gội đầu, sữa tắm, kem đánh răng, nước súc miệng; rau củ quả,...

Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể lựa chọn và mua bất kỳ mặt hàng nào có sẵn tại các gian hàng như tư vấn dinh dưỡng, chụp hình, vẽ tranh, tô tượng, cắt tóc, gội đầu, quần áo, rau củ quả, cháo dinh dưỡng, trái cây…  mà không cần đến phiếu mua hàng.

... Nhờ đó họ mua đủ các nhu yếu phẩm miễn phí, phần nào đón Tết cũng ấm áp.

Rất nhiều bệnh nhân như ông L. M. M. (65 tuổi, ở phường Bình Triệu, quận Thủ Đức) bị bại liệt từ nhỏ vừa bị tai nạn giao thông dẫn đến viêm mô tế bào bàn chân, chia sẻ phiên chợ 0 đồng rất ý nghĩa, nhờ đó họ mua đủ các nhu yếu phẩm miễn phí, phần nào đón Tết cũng ấm áp.

Ngoài ra, tất cả những người tham gia phiên chợ không kể là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hay nhân viên y tế đều có thể tham gia gian hàng trò chơi “phân loại rác” nhằm tuyên truyền, vận động mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Chọn chữ trang trí Xuân trong phiên chợ 0 đồng

Chương trình còn lồng ghép nhiều nội dung ý nghĩa như: khám dinh dưỡng miễn phí, trao tặng xe lăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn,... Ngoài ra, bệnh nhân tham gia phiên chợ còn có cơ hội được tham gia quay vòng xoay may mắn.

Bên cạnh đó, phiên chợ cũng diễn ra hoạt động đấu giá hai bức tranh do mạnh thường quân ủng hộ. Toàn bộ số tiền đấu giá được sẽ được đưa vào quỹ “Nồi cháo yêu thương” với 300 suất cháo được trao tặng cho người bệnh khám chữa bệnh tại bệnh viện diễn ra vào sáng chủ nhật hàng tuần.

BS Nguyễn Minh Quân, Giám đốc BV Quận Thủ Đức, vui mừng chào đón những vị khách đến tham gia phiên chợ 0 đồng

BS Nguyễn Minh Quân, Giám đốc BV Quận Thủ Đức, cho biết: “Phiên chợ 0 đồng lần 5, bệnh viện đã kêu gọi được khoảng 480 triệu đồng (bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm). Mỗi năm, BV đều cố gắng tổ chức phiên chợ 0 đồng với quy mô lớn hơn để đáp ứng phần nào nhu cầu của bệnh nhân, đặc biệt là vào những ngày cuối năm, chuẩn bị đón xuân.”

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn