Ngày 23/3/2021, trong khi đang làm nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn người bệnh tại tầng 2 Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai, Ngô Thị Ánh Nguyệt - Hướng dẫn viên, Phòng Công tác xã hội đã nhặt được và trả lại 01 ví tiền của bệnh nhân đi khám bệnh để quên tại bàn đón tiếp.

Nguyet huong dan BN

Công việc thường ngày của Nguyệt tại vị trí làm việc là hỗ trợ, hướng dẫn bệnh nhân, người nhà đến khám bệnh

Nguyệt kể lại: Hôm đó cũng như mọi ngày, em làm nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ người bệnh tại vị trí được phân công. Sau khi hướng dẫn một chị bệnh nhân xong, em thấy một chiếc ví đen để quên trên mặt bàn liền tìm hỏi các bác bệnh nhân có ai để quên đồ thì không ai trả lời. Nguyệt đi vòng quanh tầng 2 để tìm bác nào bị mất đồ cũng không có ai trả lời. Lát sau, có một chị bệnh nhân mặt như sắp khóc xuống hỏi có nhặt được ví của chị không? Sau khi xác minh, Nguyệt đã trao trả lại chiếc ví gồm giấy tờ tùy thân, điện thoại và số tiền 20 triệu cho chị. Nguyệt còn dặn chị kiểm tra xem trong ví có thiếu đồ gì không, sau đó em lại tiếp tục công việc hỗ trợ, hướng dẫn bệnh nhân của mình.

Facebook Bn cua NGuyet

Dòng trạng thái đầy cảm xúc của bệnh nhân trên mạng xã hội khi nhận lại được ví tiền và tài sản giá trị

Vui mừng khi nhận lại được ví của mình với rất nhiều giấy tờ quan trọng và tài sản giá trị lớn, trên trang cá nhân của mình, bệnh nhân xúc động chia sẻ: “…Như một bồ tát hiện ra trước mặt, Nguyệt mặc chiếc áo dài màu xanh, dáng người nhỏ, mặt đeo khẩu trang nhưng vẫn hở ra đôi mắt to, sáng ngời và thánh thiện. Em đã cầm ví và hỏi của ai nhưng không ai nhận. Nguyệt đã cất vào ngăn bàn nơi em đứng đó…Tôi xin chân thành cảm ơn Nguyệt, cảm ơn đội ngũ bác sĩ, y tá, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai - cái nôi chữa trị và ươm mầm những tài năng y đức cho đất nước….”.

bieu duong Nguyệt

TS.BS Trần Song Giang thay mặt lãnh đạo BV biểu dương hành động đẹp của Nguyệt

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện biểu dương việc làm Nguyệt, TS.BS Trần Song Giang - Trưởng Phòng Công tác xã hội nhấn mạnh: “Hành động tưởng như nhỏ bé, bình thường mà dù vào vị trí của ai cũng sẽ làm như vậy nhưng đã có một ý nghĩa rất lớn, để lại ấn tượng đẹp của người bệnh, người nhà người bệnh về Bệnh viện Bạch Mai, về nhân viên y tế của Bệnh viện”.

Đây không phải là lần đầu tiên cán bộ, nhân viên của Bệnh viện nhận được của rơi trả lại cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Trước đó đã có rất nhiều trường hợp cán bộ, nhân viên của Bệnh viện nhặt được và trả lại tiền, tư trang, các loại giấy tờ quan trọng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Mai Thanh