Trong ngày 24/6/2021, Uỷ ban Dân tộc đã trực tiếp đến thăm hỏi và động viên các bệnh nhân người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Hai bệnh nhân Nguyễn Văn Vương và Hoàng Thị Xía đã nhận được các phần quà từ đại diện Uỷ ban Dân tộc, mỗi phần quà là 5.000.000đ.

 HD thien nguyen

Cùng ngày, Phòng Công tác xã hội đã kết nối với Nhóm Tâm Thiện tổ chức chuyến xe thiện nguyện miễn phí đưa bệnh nhân Lý Đức Khương đang điều trị tại Trung tâm Y học hạt nhân & Ung bướu về địa phương tiếp tục điều trị. Đây là hoạt động định kỳ của Nhóm nhằm chia sẻ và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện mà nơi cư trú ở xa không có điều kiện để trở về nhà.

HD thien nguyen2

Tiếp đến, phòng Công tác xã hội đã kêu gọi được 10 bộ xếp hình luyện cử động tay và 10 bộ tranh tô màu theo số và phối hợp với Khoa Cơ xương khớp tổ chức hoạt động chăm sóc giảm nhẹ “giảm đau không cần thuốc” cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại đây.

 HD thien nguyen3

Bệnh viện Bạch Mai xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất trước nghĩa cử cao đẹp mà Uỷ ban Dân tộc và Nhóm Tâm Thiện đã dành cho bệnh viện. Rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của các Quý nhà hảo tâm trong các hoạt động thiện nguyện sắp tới chung tay cùng các y bác sĩ sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Mọi sự quan tâm xin liên hệ về địa chỉ: Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai, tầng 4 toà nhà A11 (Trung tâm hội nghị quốc tế Bạch Mai), 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP Hà Nội - ĐT: 0243.2151.883; Hoặc chuyển về tài khoản: Bệnh viện Bạch Mai, số: 0541101065007 tại Ngân hàng TMCP Quân đội, chi nhánh Thăng Long, địa chỉ 34 Láng Hạ, Hà Nội (ghi rõ nội dung chuyển khoản). Chúng tôi cam kết món quà của các nhà hảo tâm sẽ được sử dụng đúng mục đích.

Tin, ảnh: Lê Đạt