Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Công Thương nhằm hỗ trợ nông dân Việt Nam tiêu thụ nông sản và bày tỏ sự cảm ơn đối với đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch của Việt Nam, ngày 14/07/2021, Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam đã trao tặng một số nông sản tươi ngon bao gồm: 500 thùng xoài Sơn La và 340 thùng thanh long Long An hỗ trợ y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tổng trị giá các sản phẩm tài trợ lên đến 115.000.000đ (Một trăm mười lăm triệu đồng).

 thien nguyen 14 6

Đến tham dự lễ trao tặng, về phía Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam có sự hiện diện của Ông Richard Shih - Trưởng đại diện Văn phòng, Ông Kao Kuo Hua - Chủ tịch Tổng hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam, Ông Hung Chi Hua - Chủ tịch Hiệp hội thương gia Đài Loan tại Hà Nội cùng đại diện Bộ Công Thương.

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai có TS. BS Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, TS.BS Nghiêm Nguyệt Thu - Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng, ThS.BS Hoàng Thị Phú Bằng và CN. Dương Thị Mai Thanh - Phó Trưởng phòng Công tác xã hội.

 thien nguyen 14 6 2

Thay mặt Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam, Ông Richard Shih – Trưởng đại diện Văn phòng chia sẻ: Đầu tiên cho tôi được dành lời cảm ơn, sự ngưỡng mộ và khâm phục của toàn thể nhân dân Đài Loan đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nói chung cũng như Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam nói riêng dành cho các chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch. Nhân đây cho tôi được thay mặt chính phủ Đài Loan cảm ơn sự nỗ lực của các nhân viên y tế đã hỗ trợ và chăm sóc sức khoẻ cho các nhà đầu tư Đài Loan đang làm việc tại đất nước của các bạn. Hôm nay xin được gửi tới các y bác sĩ các sản phẩm nông sản nổi tiếng tại Sơn La và Long An, vừa hỗ trợ các nông dân tiêu thụ nông sản vừa thể hiện sự quan tâm của chúng tôi đến Bệnh viện. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng được biết Bệnh viện Bạch Mai không chỉ làm nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân của Bệnh viện mà còn là một trong những lá cờ đầu xung phong hỗ trợ các địa phương dập dịch. Chúc tất cả các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai dồi dào sức khoẻ, bình an, Việt Nam sớm đẩy lùi đợt dịch lần thứ tư và trong tương lai rất mong sẽ có cơ hội hợp tác với Bệnh viện trong các hoạt động y tế.

TS.BS Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới thay mặt Bệnh viện gửi lời cảm ơn chân thành nhất trước sự quan tâm của Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam đã dành cho Bệnh viện. Theo TS. Trà, hiện tại Bệnh viện chúng tôi cũng đã có những y bác sĩ trực tiếp sang học hỏi tại Đài Loan để có thể mang những kiến thức đã học về xây dựng và phát triển Bệnh viện. Bản thân tôi cũng đã nhiều lần sang Đài Loan để tham dự các hội thảo y tế nên có thể cảm nhận được sự mến khách cũng như tạo điều kiện giúp đỡ hết mình của Chính phủ và nhân dân đất nước các bạn. Thay mặt Ban Giám đốc cùng toàn thể hơn 4.000 cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất trước tình cảm và sự ủng hộ của Văn phòng và cũng xin hứa với các bạn, Bệnh viện Bạch Mai sẽ luôn vững vàng chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Cùng ngày, phòng Công tác xã hội đã kết nối với Công ty Đông Hải hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Bạch Mai. Thay mặt Công ty, nhân viên Công tác xã hội đã tìm hiểu trao đến tận tay 05 phần quà bao gồm một phần quà 1.000.000đ, hai phần quà 2.000.000đ và hai phần quà đặc biệt nhất là 5.000.000đ cho các bệnh nhân và gia đình. Tổng giá trị các phần quà là 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng).

thien nguyen 14 6 3

Bệnh viện Bạch Mai xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất trước nghĩa cử cao đẹp mà Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam và Công ty Đông Hải đã dành cho bệnh viện. Kính chúc Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam và Công ty Đông Hải dồi dào sức khoẻ và thành công. Rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của Quý vị trong các hoạt động thiện nguyện sắp tới chung tay cùng các y bác sĩ sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Mọi sự quan tâm xin liên hệ về địa chỉ: Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai, tầng 4 toà nhà A11 (Trung tâm hội nghị quốc tế Bạch Mai), 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP Hà Nội - ĐT: 0243.2151.883; Hoặc chuyển về tài khoản: Bệnh viện Bạch Mai, số: 0541101065007 tại Ngân hàng TMCP Quân đội, chi nhánh Thăng Long, địa chỉ 34 Láng Hạ, Hà Nội (ghi rõ nội dung chuyển khoản). Chúng tôi cam kết món quà của các nhà hảo tâm sẽ được sử dụng đúng mục đích.

Lê Đạt/ Thành Dương