Sáng ngày 20/8, tại Trung tâm Hồi sức tích cực - Bệnh viện dã chiến số 16 đã diễn ra buổi lễ trao 500 thùng mỳ ủng hộ người dân nghèo trong khu vực quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Buổi lễ có sự tham dự của GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; đồng chí Nguyễn Văn Lân - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ quận 7; đồng chí Lê Duy Vũ – Phó Chỉ huy trưởng quận 7.

trao tang 500 thung my tom vao quan 7 tphcm

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ rằng: Trong thời gian đầu chúng tôi từ miền Bắc vào đây để vận hành Trung tâm Hồi sức tích cực trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai cũng gặp khá nhiều khó khăn. Rất nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ cho chúng tôi từ vật chất đến tinh thần, giúp chung tôi nhanh chóng ổn định và làm quen với công việc mới, nhịp sống mới. Thực hiện truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam, chúng tôi rất vui khi được chia sẻ những phần quà của nhà Hảo tâm cho những người dân đang gặp nhiều khó khăn tại Quận 7 trong những ngày giãn cách xã hội.

trao tang 500 thung my tom vao quan 7 tphcm1

“Rất mong người dân Quận 7 nhận món quà tình cảm từ những người thầy thuốc, những thiên thần áo trắng đang hỗ trợ cho quận chúng ta điều trị bệnh nhân, nhưng đồng thời mang lại những món quà ít ỏi về vật chất nhưng ấm áp về tình nghĩa lan toả yêu thương này”, GS Nguyễn Quang Tuấn nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Lân - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ Quận 7 rất xúc động vì nhận được tấm lòng chân tình của đội ngũ cán bộ y sĩ bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ đã hết lòng vì nhân dân trên địa bàn Quận 7 nói riêng và TP. Hồ Chí Minh nói chung.

Thành Dương (Đưa tin từ DVDC 16 – TP. Hồ Chí Minh)