Vào ngày 23/9/2021, tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục diễn ra chương trình trao trả “kỷ vật” cho thân nhân người bệnh COVID-19 đã tử vong.

trao ky vat 23.9.1

GS Nguyễn Quang Tuấn và các nhân viên tại TT trao trả kỷ vật cho thân nhân người bệnh COVID-19 tử vong

Chia sẻ về ý nghĩa nhân văn của hoạt động này, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Hồi sức người bệnh Covid-19 cho biết: Chúng tôi đã trải qua rất nhiều mùa dịch ở các địa phương khác nhau nên ngay từ đầu chúng tôi đã chủ động ghi lại những yếu tố liên quan đến địa chỉ, số điện thoại liên lạc với gia đình. Hàng ngày, Trung tâm đều gọi điện báo thông tin tình hình bệnh tình của bệnh nhân cho người thân, để người nhà nắm được. Nếu bệnh nhân không may không qua khỏi, Trung tâm sẽ giữ lại tất cả các tài sản của bệnh nhân đã mất, khi có thời gian phù hợp sẽ bàn giao lại cho gia đình. Để đảm bảo tất cả các tài sản được lưu giữ một cách chính xác nhất, trung thực nhất đều có sự giám sát của nhiều phòng ban tại Trung tâm.

 

trao ky vat 23.9.3

trao ky vat 23.9.2

Người thân xúc động nghẹn ngào khi được nhận lại kỷ vật của người đã khuất

Trong số các cái tài sản này, có nhiều tài sản không có giá trị cao, nhưng đây là “kỷ vật” của người đã khuất nên rất có “giá trị” với gia đình. GS. Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ: Chúng tôi mong rằng đây là những việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa rất quan trọng bởi “nghĩa tử là nghĩa tận” với gia đình, người thân của bệnh nhân. Một số người nhà không đến được vì đang trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội, chúng tôi sẽ tiếp tục bảo quản và bàn giao lại cho người thân của bệnh nhân. Tính đến thời điểm này chúng tôi đã bàn giao được 78 “kỷ vật” cho người thân, gia đình của bệnh nhân.

Tin, ảnh: Thành Dương