Chiều 29/9, một đám cưới online đã diễn ra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện dã chiến số 16. Cô dâu là một nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đang tham gia chống dịch tại TP. HCM còn chú rể ở tại Hà Nội.

dam cuoi 1

Một đám cưới online đầy cảm xúc đã được tiến hành với điểm cầu từ Hà Nội và TP.HCM trước sự chứng kiến của 2 bên gia đình và các đồng nghiệp

Đỗ Thị Ngọc Diệp (24 tuổi) là điều dưỡng của Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Ngày 2-8, Diệp đã cùng 500 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai vào TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 16. Khi đăng ký tham gia chống dịch, Diệp cùng gia đình đã định ngày làm đám cưới cùng chồng. Ban đầu, Diệp hy vọng có thể về kịp để có một đám cưới trọn vẹn cùng gia đình. Nhưng khi vào TP.Hồ Chí Minh chống dịch, em hiểu nhiệm vụ mình còn chưa hoàn thành nên đã chuẩn bị sẵn tâm lý cưới online.

dam cuoi 4

Cô dâu bất ngờ và hạnh phúc khi được mọi người chuẩn bị cho lễ cưới "tươm tất" ngay tại nơi tâm dịch

Chia sẻ về đám cưới đặc biệt trên, bác sĩ Trương Anh Thư - Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Vài ngày trước, tôi cùng đồng nghiệp vô tình phát hiện Diệp vào nhà kho, một mình tham gia ăn hỏi online thì thấy rất thương và xúc động, muốn làm một điều gì đó cho Diệp, để em không cảm thấy cô đơn trong chính ngày đáng lẽ phải là hạnh phúc nhất của người con gái. Thế là chúng tôi hỏi mượn áo dài mong tổ chức một đám cưới ý nghĩa cho em và nhận được sự đồng ý của Lãnh đạo Bệnh viện cũng như sự giúp đỡ của rất nhiệt tình của các tình nguyện viên".

Dam cuoi 2

Xúc động giây phút chú rể trao nhẫn cưới cho cô dâu qua màn hình

Và một đám cưới online đầy cảm xúc đã được tiến hành với điểm cầu từ Hà Nội và TP.HCM trước sự chứng kiến của 2 bên gia đình, Ban lãnh đạo Khoa Tạo hình Thẩm mỹ và Ban lãnh đạo Trung tâm Hồi sức tích cực. Chú rể trao nhẫn cho cô dâu qua màn hình và cùng nhận được những lời chúc hạnh phúc của mọi người. Xúc động khi đón nhận tình cảm của tất cả mọi người, Diệp tâm sự: "Trong mơ em cũng chưa dám nghĩ mình lại có một đám cưới đặc biệt như vậy. Em và gia đình xin chân thành cám ơn Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, các anh chị em tập thể bệnh viện đã tổ chức cho em một đám cưới lịch sử. Em vô cùng hạnh phúc, em không biết nói gì chỉ biết cám ơn, cám ơn, cám ơn ...".

dam cuoi 3

TS. Đỗ Ngọc Sơn Thay mặt cho Ban Lãnh đạo Trung tâm và toàn thể nhân viên chúc mừng hạnh phúc của đôi bạn trẻ

Chia sẻ và chúc mừng hạnh phúc cho đôi bạn trẻ, TS.BS Đỗ Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai cho biết rất xúc động vì trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn tại Bệnh viện dã chiến, nhờ các bạn tình nguyện viên mà con dâu Ngọc Diệp đã có được một đám cưới ấm cúng, đầy tình yêu thương của hai bên gia đình, các bạn đồng nghiệp và cả cộng đồng ở bên. BS Đỗ Ngọc Sơn cũng gửi lời cảm ơn nhà trai đã thông cảm, chia sẻ và tạo điều kiện cho con dâu của mình đi công tác và cùng các đồng nghiệp hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch. Thay mặt cho Ban Lãnh đạo Trung tâm và toàn thể nhân viên của Trung tâm, bác sĩ Sơn gửi lời chúc mừng đến chú rể - cô dâu, chúc mừng hạnh phúc của đôi bạn trẻ.

Thành Dương (Đưa tin từ BVDC16 - TP. HCM)