Sau 45 ngày điều trị tích cực, giành giật sự sống, chiều 15/12, bệnh nhân Phạm Tiến Cường (sinh năm 1994, tại Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) đã được xuất viện trong niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình và các thầy thuốc.

acb3521fe27a2824716b

Bệnh nhân Phạm Tiến Cường trong thời gian được điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực

Ngày 01/11/2021, bệnh nhân Phạm Tiến Cường được nhập viện với chẩn đoán Viêm não tự miễn NMDA, Viêm phổi/Hen phế quản. Mặc dù có bảo hiểm y tế hộ nghèo hưởng 100% nhưng vẫn phải chi trả thêm chi phí thay huyết tương bằng Albumin, kháng sinh liều cao. Số tiền điều trị lên đến hàng chục triệu đồng là điều mà Cô Phạm Thị Lý - Cô ruột của Cường lao đao. Hoàn cảnh của Cường khá éo le. Bố mất do tai nạn năm 2004. Mẹ Cường bỏ đi từ khi em mới 6-7 tháng tuổi. Em được bà nội chăm sóc, hai bà cháu rau cháo sống qua ngày từ đó đến khi Cường học hết lớp 12 em nghỉ học, đi bưng bê tại quán café thu nhập thêm 4-5 triệu /1 tháng thì lúc đó bà nội của em cũng hơn 80 tuổi.

Em mắc bệnh trong lúc hoàn cảnh gia đình khó khăn, bà nội già yếu, gia đình cô ruột công việc bấp bênh, con còn nhỏ. Trước tình hình khẩn cấp, tính mạng bệnh nhân đang bị đe dọa, Bệnh viện tập trung cao độ sức người, sức của và trí tuệ để cứu người. Phòng Công tác xã hội đã chủ động kết nối với các nhà hảo tâm nhằm hỗ trợ kịp thời chi phí cứu chữa bệnh nhân với tổng số tiền lên đến: 40.000.000đ (Bốn mươi triệu đồng chẵn). Đến ngày 15/12/21021, sau 45 ngày điều trị tích cực bệnh nhân Cường đã hồi phục và được xuất viện trong niềm vui của gia đình và tập thể các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi ra viện, bệnh nhân Cường đã chia sẻ lại cho bệnh nhân Đoàn Ngọc Nam - là một bệnh nhân cũng có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện Bạch Mai số tiền 10.000.000đ (Mười triệu đồng chẵn). Việc làm của bệnh nhân Cường và gia đình vô cùng đáng trân trọng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành ít đùm lá rách nhiều của người Việt Nam

82a5dee36f86a5d8fc97 1

Người nhà bệnh nhân Phạm Tiến Cường trao số tiền 10 triệu ủng hộ lại cho người nhà bệnh nhân Đoàn Ngọc Nam

Phòng Công tác xã hội xin gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình bệnh nhân Phan Mạnh Trường - Q2 Viện Tim Mạch; Hội từ thiện Từ tâm, Tập thể y bác sĩ khoa Hồi sức tích cực, Khoa Thần Kinh đã đồng hành và giúp đỡ cho bệnh nhân Phạm Tiến Cường trong thời gian điều trị vừa qua. Trân trọng cảm ơn và ước mong được đồng hành với nhiều hơn nữa những tấm lòng thiện nguyện để cứu giúp cho những mảnh đời kém may mắn!

Vẫn còn đó nhiều hoàn cảnh bệnh nhân khó khăn cần đến sự chung tay của cộng đồng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Phòng CTXH Bệnh viện Bạch Mai, 78 đường Giải phóng, phường Phương Mai, quận Đống đa, TP. Hà Nội - ĐT: 0243.2151.883 hoặc gửi về tài khoản Bệnh viện Bạch Mai số 0541101065007, tại Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Thăng Long, 34 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội - ghi rõ ủng hộ BN nào, chúng tôi sẽ chuyển phần quà đến tận tay bệnh nhân đó.

Tin, ảnh: Nguyễn Lanh