Giữa cái giá rét của ngày cuối cùng năm Tân Sửu nhưng người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai cảm thấy thật ấm lòng khi được thưởng thức những suất xôi nóng, phở nóng từ gia đình bà Chu Thị Nhân - nghệ nhân làng nghề Phú Thượng.

anh Co tham gian hang

PGS.TS Đào Xuân Cơ (áo trắng, đứng giữa) - Phó giám đốc Phụ trách Bệnh viện thăm "Gian hàng Tết không đồng" 

Đó là một trong các hoạt động trong chương trình “Gian hàng Tết không đồng” tại Bệnh viện Bạch Mai do Phòng Công tác xã hội tổ chức. Sáng ngày 31/1/2022 (Tức ngày 29 Tết), hàng trăm người nhà bệnh nhân, người lao động, nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai đã được thưởng thức những suất xôi nóng, phở nóng do chính bàn tay những nghệ nhân đến từ làng nghề Phú Thượng chế biến. Bên cạnh đó, nhiều suất quà gồm bánh kẹo, mì tôm, sữa, cà phê… đã được trao tận tay cho những người nhà bệnh nhân tại bệnh viện.

chuan bi xoi

nhan xoi

 

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người nhà người bệnh khi có người thân phải ở lại Bệnh viện điều trị trong dịp Tết, TS.BS. Trần Song Giang - Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai đã chỉ đạo các nhân viên đồng loạt triển khai hàng loạt các hoạt động với tiêu chí: “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia” đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Một trong những hoạt động thiết thực đó là ““Gian hàng Tết 0 đồng”. Gian hàng được hình thành nhờ sự chung tay của các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Bệnh viện Bạch Mai như: Nhóm Từ thiện Chùa Thần Quang, Tập đoàn Petrolimex, Vietcombank chi nhánh Hoàn Kiếm, Nhóm Ưu đàm – Chùa Đa phúc Thọ Cầu, Trường Cao đẳng Bách nghệ Hà Nội, làng nghề Phú Thượng…

z3150287654638 0c9b30aaeb97bfbecb522c524e2af689

tang qua nnbn

Đến với “Gian hàng Tết 0 đồng”, “khách hàng” sẽ được nhận các món quà là thực phẩm thiết yếu như: Bánh mỳ ruốc, mỳ tôm cốc, sữa, cháo ăn liền, bánh kẹo, café, trà, nước uống, mứt tế... Điều đáng nói là “khách hàng” sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí nào cho những món quà đó. TS.BS. Trần Song Giang cho biết: “những món đồ thực phẩm thiết yếu này là tâm ý của Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Bạch Mai và các nhà hảo tâm gửi đến người bệnh, người nhà người bệnh có cơ duyên ăn Tết tại Bạch Mai. Chúng tôi hy vọng có thể chia sẻ phần nào những khó khăn về tinh thần, kinh tế, cho người bệnh và người nhà người bệnh. Mong rằng, những món quà nhỏ này góp phần xoa dịu nỗi đau và mang lại chút hơi ấm của cộng đồng đến với họ…”

xep hang nhan qua

tang qua nnbn 2

“Khách hàng” của gian hàng Tết 0 đồng có thể là người bệnh, người nhà bệnh nhân, người lao động; nhân viên y tế không có suất ăn, không kịp chuẩn bị đồ ăn… đang có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai trong những Ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

-      Địa điểm: Sảnh tầng 1, Tòa nhà A11 (cạnh Trung Tâm Đột Quỵ - Bệnh Viện Bạch Mai)

-    Thời gian: Sáng từ 9h – 11h30; Chiều từ 14h đến 16h30, trong 3 ngày - 31/01 và 01, 02/02/2022 (tức ngày 29, mồng 1 và mồng 2 Tết)./.

P.V