Chương trình “Gian hàng tết 0 đồng” được Phòng Công Tác Xã Hội Bệnh Viện Bạch Mai kết hợp cùng các đơn vị liên quan, những nhà hảo tâm tổ chức nhằm hỗ trợ và mang lại chút không khí ấm áp ngày Tết cho người bệnh, người nhà người bệnh hiện đang điều trị nội trú tại Bệnh Viện Bạch Mai.

gian hang tet 0 dong

    “Gian hàng Tết 0 đồng” tại sảng tầng 1, nhà A11, Bệnh viện Bạch Mai.

Thời điểm Tết đến xuân về, khi những người con xa quê trở về sum họp bên gia đình thì những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện đang điều trị tại Bệnh Viện Bạch Mai đang phải gồng mình chiến đấu cùng cơn bạo bệnh. Thấu hiểu và thông cảm được sự khó khăn, vất vả này, Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai cùng những nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Bệnh viện như: Nhóm Phước An Nhiên, nhóm Cơm Yêu Thương, Hội Thiện Nguyện Ưu Đàm … chung tay tạo nên “Gian hàng Tết 0 đồng” để phục vụ cho những vị “ khách” đặc biệt. Đến với “Gian hàng Tết 0 đồng” người bệnh, người nhà người bệnh không chỉ nhận được những món quà thiết thực như: Bánh mỳ ruốc, mỳ tôm cốc, sữa, cháo ăn liền, bánh kẹo, café, trà, nước uống,… mà còn là hơi ấm, sự sẻ chia và những lời chúc tết để vơi bớt đi giá lạnh trong những ngày Tết Nguyên Đán 2022!

gian hang tet 0 dong1

Người nhà người bệnh xếp hàng đợi nhận những phần quà của “Gian hàng Tết 0 đồng”.

Diễn ra trong 3 ngày là 31/01/2022 (Tức ngày 29 Tết) và 01,02/02/2022 (Mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên Đán), chương trình “Gian hàng Tết 0 đồng” đã đưa đến tay những người bệnh, người nhà người bệnh hơn 2.000 phần quà (bao gồm: bánh mỳ ruốc, mỳ tôm cốc, sữa, cháo ăn liền, bánh kẹo, café, trà, nước uống, mứt tết…) và những suất xôi nóng, phở nóng từ gia đình bà Chu Thị Nhân - nghệ nhân làng nghề Phú Thượng chế biến.

gian hang tet 0 dong2

Những suất phở nóng được chuẩn bị sáng 01/02/2022 (Mùng 1 Tết Âm Lịch).

gian hang tet 0 dong3

gian hang tet 0 dong4

Được trò chuyện với những người nhà người bệnh có cơ duyên ăn Tết tại Bệnh viện, Cô N.T.H (42 tuổi) là người nhà hiện đang trông người bệnh tại Trung tâm Cấp Cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “thực sự những ngày này không ai muốn ở trong bệnh viện nhưng do hoàn cảnh. Chân thành cảm ơn Bệnh viện đã giúp những người như chúng tôi đỡ vất vả hơn. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” nhiều lúc trông người nhà đói mà không biết đi đâu để mua đồ ăn. Thật sự cảm ơn Bệnh Viện đã làm ra chương trình rất ý nghĩa và thiết thực…”

Chương trình kết thúc trong niềm vui, hạnh phúc đối với không chỉ những người bệnh, người nhà người bệnh khi nhận được những món quà thiết thực và chút hơi ấm từ cộng đồng mà còn với phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai và những nhà hảo tâm khi được góp phần mang lại hơi ấm của ngày Tết Nguyên Đán với những hoàn cảnh khó khăn .Dù phải xa gia đình và đón tết tại Bệnh Viện nhưng Tết vẫn sẽ ấm áp với tât cả mọi người khi tình người, lòng yêu thương luôn ở bên trong mỗi chúng ta.

Một số hình ảnh của “Gian hàng Tết 0 đồng”:

gian hang tet 0 dong5

gian hang tet 0 dong6

gian hang tet 0 dong7

gian hang tet 0 dong8

gian hang tet 0 dong9

 Phòng CTXH - BV Bạch Mai