Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona có các triệu chứng không đặc hiệu, giống như bệnh cúm thông thường: sốt, ho, khó thở. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người mắc bệnh khi nói chuyện, ăn, uống, ho, hắt hơi hoặc qua bắt tay...

Trong một số trường hợp, Bệnh có thể tiến triển nặng dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời người bệnh có thể tử vong. Hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh cũng như các thuốc điều trị đặc hiệu.

Ảnh minh họa: Internet

Đeo khẩu trang đúng cách để bảo vệ bản thân và cộng đồng

Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, Bệnh viện Bạch Mai đề nghị người bệnh, người nhà và khách đến thăm khám, điều trị, liên hệ công tác tại bệnh viện tuân thủ nghiêm các biện pháp sau: 

1. Đeo khẩu trang đúng cách để bảo vệ cho bản thân và cộng đồng - đặc biệt những người có các triệu chứng ho, sốt, khó thở.

2. Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch nhiều lần trong ngày, đặc biệt là trước khi chạm tay vào mắt, mũi hoặc miệng...

3. Che mũi, miệng khi ho, hắt hơi bằng khăn giấy dùng 1 lần và vứt bỏ khăn vào đúng nơi qui định.

4. Ăn chín, uống sôi, đảm bảo đủ chất để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5. Tránh tụ tập đông người khi không cần thiết, đặc biệt tránh tiếp xúc với người có các biểu hiện cúm.

5. Tránh ôm hôn, bắt tay và các tiếp xúc trực tiếp khi chào hỏi nhau.

6. Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên y tế và các thông tin trên các kênh truyền thông chính thống của Bộ y tế.

7. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ số hotline: 1900.32.28 hoặc 0969.85.1616

M.T