Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bệnh thấp khớp 12/10, tiến tới kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Cơ xương khớp, sáng 12/10, tại Hội trường lớn nhà P, Bệnh viện Bạch Mai long trọng tổ chức Hội nghị khoa học thường niên, đồng thời khám bệnh, tư vấn miễn phí các bệnh cơ xương khớp cho cộng đồng dân cư vào ngày 13/10.

Thay mặt Ban giám đốc Bệnh viện, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh đã nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, khách quý là các giáo sư, bác sỹ đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực cơ xương khớp, các y bác sỹ cơ xương khớp đến từ các bệnh viện trong cả nước và đông đảo chuyên gia, đồng nghiệp, bạn bè Quốc tế.

PGS Nguyen Quoc Anh

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội nghị

PGS Nguyễn Quốc Anh khẳng định: Ngành y tế Việt Nam thời gian qua đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Nhiều kỹ thuật y học tiến bộ trên thế giới đã được Việt Nam triển khai và áp dụng thành công, giúp người bệnh giảm chi phí và thời gian điều trị. Đặc biệt, Khoa Cơ xương khớp của Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai nhiều kỹ thuật cao, điều trị thành công nhiều bệnh nhân nặng, hiểm nghèo. Hội nghị khoa học thường niên Khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai là cơ hội để các bác sĩ, điều dưỡng cùng gặp gỡ, trao đổi, cập nhật kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực Cơ xương khớp.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Hùng - Trưởng Khoa Cơ xương khớp, bệnh viện Bạch Mai: Hội nghị khoa học thường niên của Khoa Cơ xương khớp được tổ chức đúng ngày toàn thế giới cùng nhau đối phó với các bệnh thấp khớp nhằm nâng cao nhận thức của người bệnh và cộng đồng về tầm ảnh hưởng của các bệnh thấp khớp đối với sức khỏe. Với nội dung phong phú, đề cập đến hầu hết các lĩnh vực chủ yếu trong chuyên ngành thấp khớp học, Hội nghị khoa học 2018 vinh dự nhận được sự góp mặt của các nhà khoa học, các thầy thuốc lâm sàng, các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế với 27 báo cáo khoa học hấp dẫn và có giá trị thực tiễn cao.

toan canh hoi nghi CXK

Hội nghị khoa học Cơ xương khớp 2018 thu hút sự tham gia của trên 600 đại biểu là các giáo sư, bác sỹ đầu ngành của Việt Nam  và đông đảo chuyên gia, đồng nghiệp, bạn bè Quốc tế.

Các bài báo cáo tại Hội nghị đã thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu như “Viêm khớp cột sống thể trục – Xu hướng điều trị hiện tại và vai trò của kháng TNF- α” do BS. Rajiva Gupta – Trưởng khoa Cơ xương khớp và miễn dịch lâm sàng, Medanta The Medicity, Chủ tịch Hội thấp khớp học Dehli, Ấn độ chia sẻ; “Bệnh lý cột sống/bệnh thấp khớp - cột sống do viêm: Điều trị nhằm đạt được lui bệnh - Có những khó khăn nào và các thuốc sinh học mới có thể làm được gì?” do GS. Hideto Kameda đến từ Trung tâm y học Ohashi, Đại học Toho, Nhật Bản thuyết trình; “Thực trạng nhiễm khuẩn cơ xương khớp liên quan với các tai biến điều trị và giải pháp” của PGS. TS Nguyễn Vĩnh Ngọc, Khoa Cơ xương khớp, bệnh viện Bạch Mai chia sẻ; “Bệnh lý khớp viêm ở trẻ em và người lớn: hai tình trạng bệnh hay các giai đoạn của một bệnh?” do TS. Lê Quỳnh Chi - Phó trưởng khoa Miễn dịch, Cơ xương khớp, bệnh viện Nhi trung ương trình bày….

Bao cao vien

Hội nghị khoa học 2018 vinh dự nhận được sự góp mặt của các nhà khoa học, các thầy thuốc lâm sàng, các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế với 27 báo cáo khoa học hấp dẫn và có giá trị thực tiễn cao.

Cùng với Hội nghị khoa học mang chủ đề “Thấp khớp học hướng tới cộng đồng”, ngày 12/10, các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ của khoa Cơ xương khớp sẽ tổ chức khám sàng lọc miễn phí, tư vấn và hướng dẫn điều trị cho khoảng 600 bệnh nhân về các bệnh cơ xương khớp vào ngày 13/10 là một trong những hành động thiết thực để chia sẻ với người bệnh và cộng đồng gánh nặng do bệnh tật cơ xương khớp đem lại nếu không được quản lý và điều trị hiệu quả.

Mai Thanh/Ảnh: Thế Anh