Ngày 29/11, trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Bệnh viện Bạch Mai và Trường Đại học Y Đài Bắc, Hội nghị khoa học Quốc tế về một số bệnh ung thư thường gặp đã diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai. Tham dự Hội thảo, về phía Đài Loan có bà Jin Ling Chen, Phó Trưởng Đại diện- Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc tại Việt Nam; Ông Tony Lee- Tham tán Khoa học và Công nghệ- Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc tại Việt Nam; Giáo sư Han-Pin Kuo, Hiệu trưởng Trường Y dược cùng các Giáo sư, chuyên gia đến từ Trường Đại học Y Đài Bắc; Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện; GS.TS. Phạm Minh Thông, Phó giám đốc bệnh viện; Lãnh đạo các đơn vị quan và trên 300 đại biểu hiện đang công tác trong lĩnh vực bệnh lý ung thư của Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện tỉnh/thành phía Bắc và khu vực Hà Nội.PGS Quoc Anh phat bieu

Bệnh viện Bạch Mai và Trường Đại học Y Đài Bắc có nhiều nét tương đồng: cả hai đơn vị đều được Chính phủ giao đảm nhiệm những trọng trách to lớn về Y tế: Là Cơ sở khám chữa bệnh tuyến cao nhất, đào tạo và nghiên cứu khoa học đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền y học trong nước.

Dai bieu

Sau gần 2 năm ký kết hợp tác chính thức giữa Bệnh viện Bạch Mai và Trường Đại học Y Đài Bắc về phối hợp đào tạo, trao đổi chuyên môn và hợp tác sâu rộng về mọi mặt trong Y tế. Hai bên đã triển khai nhiều hoạt động trong khuôn khổ hợp tác; Trường Đại học Y Đài Bắc đã tạo điều kiện thuận lợi, dành nhiều ưu đãi cho Bệnh viện Bạch Mai cử cán bộ sang Đài Loan đào tạo, tham dự Hội nghị, hội thảo trao đổi chuyên môn. Đến nay, Trường Đại học Y Đài Bắc đã tiếp nhận 5 bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai sang theo học chương trình Tiến sỹ, Thạc sỹ tại Đài Loan. Năm 2019 thông qua chương trình hợp tác, Trường Đại học Y Đài Bắc tiếp tục giới thiệu nhiều xuất học bổng đào tạo Tiến sỹ và Thạc sỹ cho cán bộ Bệnh viện Bạch Mai và các Bệnh viện tỉnh, Trường Đại học phía Bắc Việt Nam.

Tap the

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Các bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vú, ung thư tử cung, buồng trứng v.v...đã và đang gây tử vong cho nhiều bệnh nhân trên thế giới cũng như tại Việt Nam; Đồng thời tạo ra nhiều hệ lụy về sức khỏe, kinh tế cho người dân và nền kinh tế của mỗi quốc gia. Hội nghị khoa học Quốc tế về một số bệnh ung thư thường gặp với 15 báo cáo do các chuyên gia hàng đầu của Đài Loan và Việt Nam trình bày, sẽ cập nhật những tiến bộ mới nhất trong chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu các bệnh ung thư thường gặp bao gồm chuyên ngành ung bướu, ngoại lồng ngực, hô hấp, sản khoa, tiêu hóa, chẩn đoán hình ảnh, sinh học phân tử.v.v...

Hội nghị này là diễn đàn có ý nghĩa để các đồng nghiệp Việt Nam và Đài Loan trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm cùng chung tay giải quyết một vấn đề y tế toàn cầu cũng như ở mỗi quốc gia.

Tin: ĐH. Ảnh: TA