Chiều 17-3, lễ bế mạc Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội năm 2019 lần thứ 28 đã diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai. Hội thao do Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3). Tham gia hội thao có gần 600 y, bác sĩ, dược sĩ trẻ với 155 đề tài, kíp kỹ thuật đến từ 34 cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.viber image 2019 03 19 10.20

 

 

Sau 27 lần tổ chức, hội thao ngày càng thu hút được nhiều đơn vị tham gia với các đề tài kỹ thuật không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng cũng ngày càng được nâng cao với nhiều nét mới, sáng tạo của tuổi trẻ ngành y tế Thủ đô. Bên cạnh hoạt động chính là thao diễn các kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ của ngành y, một loạt các hoạt động thiết thực khác cũng sôi nổi diễn ra. Đó là Hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tập trung hướng về các huyện ngoại thành Hà Nội, các gia đình chính sách, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Hội thảo “Ứng dụng Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo trong Y tế" quy tụ nhiều chuyên gia  trẻ đóng góp ý tưởng sáng tạo về công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán, điều trị và quản lý điều hành bệnh viện, hướng tới mục tiêu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân hiệu quả nhất; Triển lãm "Sáng tạo trẻ ngành y tế Thủ đô" với sự tham gia của 16 cơ sở y tế trưng bày triển lãm các mô hình, công trình, đề tài ý tưởng sáng tạo, những hình ảnh, thành tích tiêu biểu.

viber image 2019 03 19 10.22

 

GS.TS. Phạm Minh Thông, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Để tạo sự công bằng trong chấm giải, Ban tổ chức đã thống nhất phân thành 2 nhóm thi. Nhóm I là các bệnh viện tuyến Trung ương và bệnh viện hạng 1 có tất cả 23 bàn thi. Trong mỗi bàn thi, ban tổ chức sắp xếp không có kỹ thuật trùng nhau. Nhóm II có 4 trung tâm quận huyện với 5 kỹ thuật. GS Thông nhấn mạnh: Danh sách Ban giám khảo cũng được gửi lên trình Cục Quản lý khám chữa bệnh và do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phê duyệt.

viber image 2019 03 19 10.21

Sau 2 ngày thao diễn tích cực Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ 28 đã kết thúc thắng lợi với 24 giải Nhất, 24 giải Nhì, 32 giải Ba, 83 giải Khuyến khích, 4 giải phụ dành cho các đơn vị, cá nhân dự thi và 14 giải phong trào khác đã được trao cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia tổ chức và triển khai thực hiện Hội thao từ cấp cơ sở tới cấp liên viện. Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai giành giải nhất toàn đoàn.

viber image 2019 03 19 10.25.47

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Ngô Văn Quý cho biết: “Qua Hội thao lần này, chúng ta cảm nhận được sức trẻ, sức sáng tạo, tinh thần không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu và khẳng định mình của tuổi trẻ ngành y tế Thủ đô”.

Đại diện cho Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đã gửi lời chào mừng và cảm ơn đến tất cả các thầy trong Ban Giám khảo và Ban Tổ chức đã triển khai Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế rất thành công. Ban Giám khảo làm việc khách quan, đồng đều, nghiêm túc và trách nhiệm để cuộc thi có kết quả tốt nhất. Các đề tài tham dự Hội thao hay, có tính kỹ thuật cao, sáng tạo, phục vụ cộng đồng…

viber image 2019 03 19 10.25.45 1

Hội thao đã khép lại nhưng có thể nhận thấy, đây là sân chơi sáng tạo cho tuổi trẻ thủ đô, là nền móng để thế hệ trẻ ngành y của thu đô tiếp tục nghiên cứu, thực hành và phát triển kỹ thuật hướng tới phục vụ cho công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng./.

Bài: DH, Ảnh: TA