Được tổ chức đúng ngày kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2019, chương trình Ga la thứ 7 yêu thương số 3/2019 của phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Bạch Mai như một lời tri ân tới các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công vì những cống hiến của họ cho dân tộc, cho đất nước.

67625989 651015542041172 1398805470315020288 n

Chiến tranh đã qua đi, nhưng tất cả người dân Việt Nam không lúc nào quên những mất mát, đau thương còn lưu lại. Là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, tuyến cuối, Bệnh viện Bạch Mai thường xuyên đón nhận hàng ngàn bệnh nhân về điều trị từ khắp cả nước, trong đó có rất nhiều bệnh nhân thuộc đối tượng chính sách, là thương bệnh binh mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo, những vết thương chiến tranh trên cơ thể.

gala 3.3

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Ngọc Hiền - Phó giám đốc bệnh viện nhấn mạnh: Trong những ngày tháng bảy lịch sử này, trên cả nước diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Ngày Thương binh Liệt sỹ. Tại bệnh viện Bạch Mai chúng tôi cũng có rất nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân các thương bệnh bệnh, gia đình có công với đất nước. Ngày 7/7/2019, Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS Nguyễn Quốc Anh dẫn đầu đã có buổi khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho trên 500 đối tượng chính sách, người có công, gia đình hoàn cảnh khó khăn của xã Văn Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; Câu lạc bộ Trường Sa tại bệnh viện Bạch Mai cũng vừa được thành lập với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về biển đảo thân yêu… Và hôm nay, Gala thứ 7 yêu thương lần thứ 3 được tổ chức đúng 72 năm ngày thương binh liệt sĩ như một lời tri ân tới toàn thể các đồng chí vì những cống hiến của họ cho dân tộc, cho đất nước.

gala 3.1

Với sự đồng hành của Salon tóc Nguyễn Hưng và Công ty dược phẩm Medilink, trong buổi sáng 27/7, đã có 200 bệnh nhân nội trú đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai được gội đầu và cắt tóc miễn phí. Vừa được “làm đẹp”, các bệnh nhân còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đến từ đội văn nghệ của các tình nguyện viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai.

gala 3.4

gala 3.5

gala 3.6

Cũng tại chương trình, thông qua sự kết nối của Phòng Công tác xã hội, đã có 74 bệnh nhân là thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn và hiện đang là bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện Bạch Mai được nhận những phần quà ý nghĩa với tổng số tiền lên tới gần 50 triệu đồng. Trong đó Ban tổ chức đã trao một suất quà đặc biệt (15 triệu đồng) cho bác Nguyễn Văn Huyền - một người lính từng tham gia chiến trận ở Lào, Campuchia suốt từ năm 1975-1984. Nối nghiệp nhà binh, con trai cả của bác - Thượng uý Nguyễn Tiến Dũng - xung phong ra Đảo Trường Sa từ 17 năm nay, khi anh mới tròn 20 tuổi. Bác Huyền mới được phẫu thuật u não và hiện đang được điều trị tại Khoa Phẫu thuật thần kinh, BV Bạch Mai.

gala 3.7

Trước đó, nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày 72 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Phòng Công tác xã hội đã phối hợp với Phòng Điều dưỡng và hệ thống màng lưới công tác xã hội tại các đơn vị tổ chức tuần lễ gội đầu tại giường cho 204 bệnh nhân tại 27 khoa lâm sàng.

gala 3.8

 

Thay mặt cho Ban tổ chức, BSCKII. Phạm Thị Bích Mận - Trưởng Phòng Công tác xã hội, bệnh viện Bạch Mai gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị đồng hành, các nhà hảo tâm, các đồng nghiệp thân thiết và khẳng định những món quà hôm nay có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nguồn động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, động lực cho người bệnh và gia đình người bệnh. Phòng Công tác xã hội rất mong được tiếp tục đồng hành cùng các đồng nghiệp và nhà hảo tâm để tiếp tục “Nối vòng tay, trao yêu thương” đến với các hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền của Tổ quốc. 

Bài: Mai Thanh/Ảnh: Thế Anh