Ngày 10/9, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Quỹ Tóc Thiện tâm tổ chức chương trình trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú tại Khoa Nhi. Tham dự chương trình, về phía Ban lãnh đạo bệnh viện có TS. Nguyễn Thành Nam, Trưởng Khoa Nhi; BSCKII. Phạm Thị Bích Mận, Trưởng phòng Công tác xã hội; TS. Chu Thị Tuyết, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng,; Ths. Hàn Viết Trung, Bí thư đoàn bệnh viện; TS. Nguyễn Thị Lan Anh, Thường vụ Ban Chấp hành Công đoàn; Ths. Nguyễn Thị Hương, Phó trưởng phòng Đối ngoại – Hợp tác Quốc tế; Ths. Nguyễn Thị Hương Giang, Phó trưởng phòng điều dưỡng; Về phía tóc Thiện tâm có 9 thành viên cùng sự tham gia của gần 300 bệnh nhi và bố mẹ bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Đại diện cho Quỹ tóc Thiện tâm, bà Ngọc Ninh tâm sự: Nhóm 9 thành viên của Quỹ tóc thiện tâm, đại diện và là cầu nối lan tỏa yêu thương từ các nhà hảo tâm đến các bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Trung thu 2019 có điểm đặc biệt hơn các năm trước là khi nhận được đề xuất trợ giúp cho 01 bệnh nhi sinh non, mồ côi mẹ khi mới chào đời, nhóm tóc Thiện tâm đã hội ý nhanh trong vòng 5 phút và quyết định kêu gọi các nhà hảo tâm gieo duyên cho bé. Điều đáng mừng là chỉ trong 1 ngày, nhóm đã kêu gọi đủ số tiền 30 triệu đồng còn thiếu để giúp gia đình bé đóng viện phí điều trị.

a11 8110

a8 8115

Một mùa thu yêu thương lại về, trong buổi chiều ngày 10/9, toàn khán phòng Hội trường Lớn, Nhà P Bệnh viện Bạch Mai tràn ngập trong yêu thương, tràn ngập niềm vui, hạnh phúc của các bé và cha mẹ khi được xem các màn ảo thuật thú vị, được xem múa lân và cùng lên sân khấu hát ca. Mỗi bé khi về đều được nhận những phần quà trung thu đẹp mắt và món quà tiền mặt trị giá 100.000 VNĐ. Ngoài ra, chương trình cũng đã trao cho 6 bé có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, mỗi cháu một phần quà trị giá 5 triệu VNĐ.

Cũng trong không khí Trung thu yêu thương và hưởng ứng Ngày Quốc tế Từ thiện, ngày 11/9, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Bạch Mai sẽ có chuyến công tác xã hội cộng đồng ý nghĩa tại Trường tiểu học Bình Minh (80 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội) – Một trong ba cơ sở dạy trẻ khuyết tật của TP Hà Nội.

a10 8111

Nói về ý nghĩa của hoạt động đầy tính nhân văn này, BSCKII. Phạm Thị Bích Mận – Trưởng Phòng Công tác xã hội, bệnh viện Bạch Mai cho biết: Đoàn công tác cùng các bác sĩ của Khoa Răng hàm mặt sẽ khám và tư vấn nha học đường cho trên 400 học sinh của nhà trường. Thông qua hoạt động này, Phòng Công tác xã hội mong muốn sẽ giúp các em có kiến thức đúng trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng - một lĩnh vực rất dễ bị lãng quên đối với trẻ em khuyết tật.

Bên cạnh đó, Nhóm “Vòng tay kết nối” đã tặng 2 tủ sách và gần 500 cuốn sách cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y học Hạt nhân và Ung bướu. Cùng trong chuỗi hoạt động nhân dịp trung thu yêu thương còn nhiều những chương trình ý nghĩa do các nhóm thiện nguyện khác cũng vào gieo duyên cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bài: DH, Ảnh: Duong ngoc