Ngày 15/1, theo truyền thống hàng năm, Bệnh viện Bạch Mai lại tổ chức buổi gặp mặt các cựu chiến binh liên khu II. Cách đây 73 năm, ngày 15/1/1947 đã diễn ra trận đánh của các chiến binh Liên khu II. Theo như lời Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đây là trận đánh ác liệt nhất trong nội thành Hà Nội.

 MG 2999

 MG 3013

Tham dự buổi gặp mặt về phía bệnh viện có: đ/c Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; BSCKII. Nguyễn Thế Thanh, Phó chủ tịch Công đoàn bệnh viện; TS. Nguyễn Quốc Tuấn, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh BV Bạch Mai; Ths. Tạ Minh Đức, Phó Bí thư đoàn bệnh viện…. và 4 cụ là cựu chiến binh liên khu II thuộc tiểu đoàn 64, trung đoàn 66. Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đ/c Nguyễn Ngọc Hiền trân trọng tri ân công lao của các cựu chiến binh liên khu II: “Nhờ công lao chiến đấu của các cụ, các thế hệ trẻ của Bệnh viện Bạch Mai mới có ngày hôm nay. Chúng cháu luôn tri ân và giữ vững truyền thống uống nước nhớ nguồn để cho các thế hệ mai sau luôn nhớ đến công lao của các cha anh đi trước”. Thay mặt bệnh viện, đ/c Nguyễn Ngọc Hiền báo cáo tóm tắt thành tích của BVBM năm 2019: Số bệnh nhân khám ngoại trú đạt ngưỡng 2 triệu lượt bệnh nhân. Bệnh viện đã ứng dụng nhiều kỹ thuật cao của nội, ngoại, sản , nhi vào công tác điều trị, nhờ đó đã nâng bệnh viện lên một tầm cao mới. Năm 2019, Bệnh viện đã đưa Cơ sở 2 vào hoạt động để khám chữa bệnh phục vụ nhân dân. Năm 2020, Bệnh viện sẽ khánh thành tòa nhà Khám chữa bệnh 9 tầng và tiếp nhận toàn diện cơ sở 2 ở Hà Nam từ Bộ Y tế để đi vào vận hành, khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân.

 MG 3008

            Nhân dịp này, đ/c Nguyễn Ngọc Hiền đã chúc các cụ cựu chiến binh liên khu II sức khỏe, sống vui, sống khỏe. Buổi gặp mặt ấm áp, đong đầy yêu thương, đong đày cảm xúc tri ân của thế hệ sau với lớp người trước và những kỷ niệm xúc động của những ngày tháng chiến đấu quyết liệt để bảo vệ bệnh viện, bảo vệ thủ đô của các chiến binh liên khu II. Buổi lễ khép lại nhưng dư âm của nó vang vọng và đọng mãi trong tâm thức của những người tham gia./.

Bài: Do Hang, Ảnh: TAnh