Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện và lời kêu gọi của Ban giám đốc - Ban chấp hành Công đoàn - Đoàn Thanh niên Bệnh viện, sáng ngày 7/2, tại Hội trường lớn, nhà P, Bệnh viện Bạch Mai, rất nhiều bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, sinh viên trường Cao đẳng y Bạch Mai, người nhà bệnh nhân và người dân đã đến để hiến máu.

hien mau 7.2.5

TS. Dương Đức Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện chỉ đạo và trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện với các nhân viên y tế của Bệnh viện

hien mau 7.2.2

ThS. Bùi Minh Thu - Trưởng Phòng Điều dưỡng bệnh viện cũng đăng ký tham gia hiến máu và tuyên truyền để nhiều đồng nghiệp cùng tham gia

Chỉ đạo và trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện với các nhân viên y tế của Bệnh viện, TS. Dương Đức Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện cho biết: Sau Tết Nguyên đán thường là thời điểm khan hiếm máu ở nhiều bệnh viện cả nước do kỳ nghỉ kéo dài. Năm nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do n-CoV đang diễn biến phức tạp, người cho máu cũng ít hơn cùng kỳ năm trước khiến cho tình trạng thiếu máu càng trầm trọng hơn. Hiện tại trong kho dự trữ máu của Bệnh viện Bạch Mai còn khoảng 800 đơn vị máu dự trữ, trong khi nhu cầu sử dụng hàng ngày trung bình khoảng 300-400 đơn vị. Như vậy nếu không được bổ sung thì chỉ trong khoảng 2-3 ngày, bệnh viện sẽ không còn máu để truyền cho bệnh nhân. Chưa kể có những nhóm máu "hiếm", bệnh nhân có nhu cầu dùng nhiều sẽ nhanh hết hơn như nhóm máu O và nhóm A. Đó cũng là tình trạng cần có giải pháp rốt ráo, nếu không sẽ ảnh hưởng đến công tác điều trị cho người bệnh, đặc biệt những trường hợp thiếu máu cấp tính như xuất huyết tiêu hoá, chấn thương hoặc những cấp cứu nội khoa cần truyền nhiều máu. Việc huy động được 1 cơ số máu dự trữ thông qua chương trình đã khẳng định một sự thay đổi tích cực trong tư duy của người dân - sẵn sàng chia sẻ trước những khó khăn chung của ngành y tế, của cả xã hội trong tình hình khẩn cấp do dịch bệnh đe doạ. 

hien mau 7.2.4

Trong buổi đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Bạch Mai, biết tin bệnh viện đang có chương trình hiến máu, ông Lưu Bình Nhưỡng - Phó trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đăng ký tham gia.

hien mau 7.2.1

BSCKII. Lê Sỹ Hùng - Phó trưởng khoa Nhi năm nào cũng tham gia hiến máu

Trong buổi đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Bạch Mai, biết tin bệnh viện đang có chương trình hiến máu, ông Lưu Bình Nhưỡng - Phó trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đăng ký tham gia. Ông chia sẻ: “Mạng sống của một con người phụ thuộc rất nhiều vào hành động của chúng ta. Nếu vì câu chuyện Corona mà chúng ta dừng lại việc chữa bệnh khác là điều không thể. Tôi rất chia sẻ với các bác sĩ và nhân viên ngành y trong giai đoạn này - đang phải căng mình lên chống dịch nhưng vẫn tham gia hiến tặng dòng máu của mình cho người bệnh thì không có lý do gì những người khỏe mạnh như chúng ta lại không làm điều đó". Và đây không phải là lần đầu tiên ông hiến máu.

hien mau 7.5.6

hien mau 7.2.3 1

Rất nhiều nhân viên y tế, sinh viên và người nhà bệnh nhân đã đăng ký tham gia

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp đã và đang được lan toả tại Bệnh viện Bạch Mai. Trước tết Canh Tý 2020, cán bộ nhân viên của bệnh viện đã có một đợt hiến máu tình nguyện và trong dịp khan hiếm này, ngay 2 ngày đầu tiên của đợt phát động (ngày 6 và 7/2), chương trình đã thu được trên 500 đơn vị máu. Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút n-CoV diễn biến phức tạp như hiện nay, việc tiếp thêm số lượng đơn vị máu cho kho dự trữ có ý nghĩa vô cùng lớn. 

Thông tin về chương trình hiến máu tình nguyện “Một giọt máu – một tấm lòng”:

- Thời gian: Từ 8h đến 16h30 hàng này từ 06/02 đến hết ngày 28/02/2020.

Địa điểm: Hội trường bác sỹ hoặc hội trường lớn, tầng 2 nhà P, hoặc xe hiến máu lưu động tại cửa số 1 nhà P.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: CN. Hoàng Lan Anh, Khoa Huyết học Truyền máu, BV Bạch Mai, Điện thoại: 0986.758.283 hoặc CN. Hà Hải Long, Phòng Điều dưỡng trưởng, BV Bạch Mai, Điện thoại: 0914.913.222.

Mai Thanh