Ngày 08 tháng 10 năm 2020, Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa bệnh viện Bạch Mai và trường Đại học Dược Hà Nội đã diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai trong tiết trời rất đẹp của mùa thu Hà Nội. Tham gia Lễ kí kết, về phía bệnh viện Bạch Mai có GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo Trung tâm, Khoa, Phòng chức năng của Bệnh viện. Về phía trường Đại học Dược Hà Nội có sự tham gia của PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo Trung tâm, Phòng, Bộ môn của Nhà Trường.

ata1

 

Nội dung hợp tác nhằm tăng cường phát triển hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực dược dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau, bình đẳng và cùng có lợi. Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Trường trong việc triển khai các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học như một bệnh viện thực hành của Trường và ngược lại trường Đại học Dược Hà Nội hỗ trợ cập nhật kiến thức cho các cán bộ y tế của Bệnh viện về dược lâm sàng, quản lý dược, thông tin thuốc và cảnh giác dược; đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu đảm bảo sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

ata2

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác dược lâm sàng và sẽ triển khai đến tất cả các khoa lâm sàng của Bệnh viện; thực hiện theo dõi giám sát sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý toàn Bệnh viện và lựa chọn thuốc và xem xét chi phí hiệu quả của thuốc điều trị ung thư. Đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ phát triển lên tầm cao mới và bền vững trong tương lai. PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng khẳng định Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện để thực hiện tốt các nội dung ký kết.

                                                                                                 Bài và ảnh: Nguyễn Hương - Thành Dương