Sáng ngày 01/03/2021, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận các thiết bị y tế cấp cứu được tài trợ trong khuôn khổ hợp tác với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Các thiết bị y tế bao gồm 02 bộ đèn đặt nội khí quản có camera và 20 máy phá rung tim, sẽ được sử dụng tại Trung tâm Cấp cứu A9 và các phòng cấp cứu thuộc các khoa lâm sàng.

 BVBM tiep nhan vien tro JICA 1

PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng Lãnh đạo Trung tâm Cấp cứu A9, phòng Vật tư TTBYT và Văn phòng Bệnh viện tiếp nhận thiết bị y tế cấp cứu

Từ năm 2020 đến nay, mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các hoạt động hợp tác quốc tế đang bị gián đoạn nhưng các hoạt động hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và các đối tác Nhật Bản vẫn được triển khai dưới hình thức trực tuyến. Nhằm hỗ trợ Bệnh viện trong hoạt động phòng chống dịch bệnh, phía JICA đã đưa ra gói tài trợ 11 tỷ cho các hoạt động đào tạo, in sách, trang thiết bị y tế cho khoa Hồi sức tích cực, các phòng Cấp cứu của Bệnh viện và thiết bị phục vụ đào tạo E-learning. Các thiết bị y tế cấp cứu với tổng trị giá hơn 3,7 tỷ đồng là 1 trong 5 cấu phần của gói tài trợ 11 tỷ đồng này.

PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc Bệnh viện đã đánh giá cao ý nghĩa và giá trị của các thiết bị y tế do phía JICA tài trợ. Với sự hỗ trợ này, chuyên khoa cấp cứu và các phòng cấp cứu của các đơn vị lâm sàng trong Bệnh viện sẽ được bổ sung thiết bị y tế hiện đại phục vụ trực tiếp công tác cứu chữa người bệnh.

Tin: Xuân Lân

Ảnh: Thành Dương