Nhằm đánh giá kiến thức và kiểm tra tay nghề, nâng cao kiến thức về lý thuyết, kỹ năng thực hành chuyên môn nghề nghiệp cũng như giao tiếp và đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng, nữ hộ sinh, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức cuộc thi sát hạch kiến thức và thực hành điều dưỡng, hộ sinh năm 2021.

ktra dieu duong 1

Cuộc thi diễn ra liên tiếp trong 20 ngày kể từ ngày 29/3 với tổng số 1.783 thí sinh. Các thí sinh sẽ trải qua 2 cuộc thi lý thuyết và thực hành.

Tại phần thi lý thuyết, các thí sinh sẽ được kiểm tra nội dung các kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật trong khám chữa bệnh, quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp, kỹ thuật chuyên môn và thực hiện chăm sóc người bệnh, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

ktra dieu duong 2

 

Phần thi thực hành các thí sinh sẽ được trải qua 5 trạm thi tương ứng với những năng lực cơ bản của điều dưỡng cần có để chăm sóc người bệnh.

ktra dieu duong 3

Cuộc thi không chỉ giúp toàn bộ hệ thống điều dưỡng, nữ hộ sinh của Bệnh viện nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành chuyên môn nghề nghiệp mà còn tạo sân chơi bổ ích, giúp nhân viên y tế thi đua học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng, năng lực chăm sóc người bệnh.

Tin, ảnh: Thành Dương