20088992844_dichta.jpgTừ ngày 16-18/4/2008, được sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Cục quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế, đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn “Chẩn đoán và điều trị tả” tại bệnh viện Bạch Mai cho các cán bộ công tác tại 49 bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện chuyên ngành của Hà Nội và các tỉnh phía Bắc...

Đoàn công tác “Tập huấn chẩn đoán và điều trị bệnh tả tại các bệnh viện tuyến trước” ở 7 tỉnh miền Trung và miền Bắc gồm: đại diện Ban giám đốc, phòng chỉ đạo tuyến, khoa Truyền nhiễm, khoa Vi sinh y học và khoa Chống nhiễm khuẩn.Tham dự lớp tập huấn có 172 học viên, trong đó 95 học viên điều trị xuất tinh sớm  đang công tác tại khoa khám bệnh, hồi sức cấp cứu, khoa truyền nhiễm; 41 học viên của khoa xét nghiệm và 36 học viên của khoa chống nhiễm khuẩn. Tại 5 tỉnh miền Trung (Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình) có tổng số 346 học viên tại 94 cơ sở y tế: Quảng Bình 50 học viên của 8 cơ sở y tế; Hà Tĩnh 70 học viên của 13 cơ sở y tế; Nghệ An 70 học viên của 26 cơ sở y tế; Thanh Hóa 112 học viên của 835cơ sở y tế và Ninh Bình 44 học viên của 12 cơ sở y tế, với thành phần: 230 học viên đang công tác tại khoa khám bệnh, hồi sức cấp cứu, khoa truyền nhiễm, 85 học viên của khoa xét nghiệm và 31 học viên Chóng mặt  của khoa chống nhiễm khuẩn.

Lớp tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác tiếp cận, chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh tả cho các cán bộ y tế tại các bệnh viện.... được các đồng nghiệp đánh giá cao. Đồng thời, lớp tập huấn là cơ hội để tạo sự gắn kết và phối hợp giữa các khoa Truyền nhiễm, Vi sinh y học, chống nhiễm khuẩn  với nhau, trong việc chẩn đoán, điều trị và phòng chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm.