Ngày 01/4/2011, đoàn cán bộ Bệnh viện Bạch Mai do TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để thăm hỏi và ủng hộ tiền cho nhân dân Nhật Bản sau thảm họa kép động đất và sóng thần. Ngài Yasuaki Tanizaki, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã tiếp đoàn.

 image001.jpg

Thay mặt tập thể cán bộ công chức Bệnh viện Bạch Mai, TS Nguyễn Quốc Anh chia sẻ với Ngài đại sứ những khó khăn mà nhân dân Nhật Bản đang phải đối mặt. TS Nguyễn Quốc Anh cũng cho biết là Bệnh viện đã báo cáo với lãnh đạo Bộ Y tế Việt Nam: Với tất cả tấm lòng của mình, Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng cử đội cứu hộ y tế sang Nhật Bản để tham gia công tác cứu chữa người bị nạn, khắc phục những khó khăn sau thảm họa. Đại diện cho CBCC Bệnh viện Bạch Mai, TS Quốc Anh đã trao số tiền 212.760.000 đồng do cán bộ công chức quyên góp để ủng hộ nhân dân Nhật Bản.

image003.jpg

Thay mặt Đại sứ quán Nhật Bản, Ngài Yasuaki Tanizaki, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu: "Tôi xin chân thành cảm ơn những lời thăm hỏi ân cần và những hỗ trợ mà Bệnh viện Bạch Mai cùng các đoàn thể, cá nhân đã dành cho nhân dân Nhật Bản. Chúng tôi sẽ chuyển số tiền quyên góp về Nhật Bản và báo cáo với Chính phủ Nhật Bản về việc Việt Nam mà cụ thể Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng cử đội cứu hộ y tế sang hỗ trợ cho nhân dân Nhật Bản".