Trong khuôn khổ Đề án Bệnh viện vệtinh của Bệnh viện Bạch Mai, chiều 6/5, Dự án Khám Chữa bệnh phối hợp với Dự ánCông nghệ thông tin tổ chức buổi Hội thảo trực tuyến đầu tiên với sự kết nốicủa 7 bệnh viện: BVĐK Phố Nối, BVĐK  HàĐông, BVĐK Tuyên Quang,  BVĐK  Sơn La, BVĐK số 2 Lào Cai, BVĐK Nghệ An, BVĐKNam Định, BVĐK Hà Đông.

PGS.TS Ngô Quý Châu, Giám đốc Dự ánKhám chữa bệnh – Đề án BVVT, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và GS.TS. NguyễnLân Việt, Viện trưởng Viện Tim mạch chủ trì buổi hội chẩn trực tuyến.

hoinghitm2.jpg

Tim mạch là chuyên ngành được thảo luận trong buổi hội chẩn trực tuyến đầu tiên của Đề án Bệnh viện vệ tinh. Buổi Hội chẩn có sự tham gia của TS. Trần Văn Đồng, trưởng phòng cấp cứu C3, Ths. Hoàng Việt Anh, Viện Tim mạch và các BS thuộc các chuyên nghành có liên quan như hô hấp, chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Bạch mai. Về phía các bệnh viện vệ tinh có sự tham gia đông đủ của ban giám đốc và các BS thuộc chuyên nghành tim mạch và nội khoa… Mở đầu buổi hội chẩn, các bác sỹ đã nghe Viện Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai trình bày ca lâm sàng về Nhồi máu cơ tim có sốc tim. Bệnh nhân đến viện muộn, có biến chứng ngừng tim nhưng đã được cấp cứu kịp thời và can thiệp mạch vành thành công.

Tiếp đó, Bệnh viện đa khoa Hà Đông trình bày ca lâm sàng về Hội chứng cầu cơ trong bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ. Đây là ca lâm sàng khó, hiếm gặp, chẩn đoán được nhờ chụp MSCT mạch vành.

GS.TS. Nguyễn Lân Việt đã trả lời các câu hỏi trong chuyên ngành tim mạch về các vấn đề như: chẩn đoán và điều trị hội chứng cầu cơ, điều trị nhồi máu cơ tim đến sớm, điều trị tiêu sợi huyết trong nhồi máu cơ tim, ưu điểm của can thiệp mạch vành so với điều trị tiêu sợi huyết, tai biến sau đặt stent mạch vành, điều trị phá rung trong rung nhĩ .....

Buổi hội chẩn trực tuyến đầu tiên trong khuôn khổ Đề án Bệnh viện vệ tinh Bệnh viện Bạch Mai đã thành công tốt đẹp. Các bác sỹ tích cực tham gia vào buổi hội chẩn cho thấy giá trị thực tiễn của hình thức hội chẩn trực tuyến. Các câu hỏi đặt ra là những vấn đề rất thực tiễn trong thực hành lâm sàng hàng ngày. Với tính thiết thực cao trong công tác điều trị lâm sàng, Hội chẩn trực tuyến giữa Bệnh viện Bạch Mai với các Bệnh viện vệ tinh hứa hẹn sẽ là hình thức hấp dẫn và mang lại hiệu quả cao đối với các bác sỹ tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tạo cơ hội cho các BS cùng nhau chia sẻ những hiểu biết, kiến thức mới, kinh nghiệm quý báu, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của các bệnh viện.

Dự án Khám chữa Bệnh, Đề án Bệnh viện vệ tinh đã lên kế hoạch hội chẩn thưởng xuyên vào 14h chiều thứ 6 hàng tuần. Thông tin chi tiết về lịch và nội dung hội chẩn xin xem file đính kèm.

                                                  Đỗ Hằng