Nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6, ngày28/05/2011 Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Công an tỉnh Nam Định tổ chức khám bệnh, phátthuốc miễn phí và tặng quà cho các cháu ở Cô nhi viện Thánh An, giáo xứ BùiChu.

Linh mục Phạm Ngọc Oanh, Giám đốc cô nhi viện Thánh An, giáo xứ Bùi Chu cho biết: Cô nhi viện Thánh An được xây dựng từ năm 1852 do Đức cha Thánh An Tử đạo người Tây Ban Nha thành lập. Hiện nay, cô nhi viện Thánh An là nơi nương tựa cho gần 100 trẻ mồ côi, không nơi nương tựa (cháu bé nhất thì vài tháng tuổi, cháu lớn nhất thì đang học cấp III), trong đó có gần một nửa là các cháu bị khuyết tật.

khambenh2.jpg

 

Đoàn công tác do TS. BSCC Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai làm trưởng đoàn đã khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho toàn bộ các cháu và 30 cô giáo của Cô nhi viện Thánh An. Qua khám bệnh cho các trường hợp bệnh nhân cụ thể, các giáo sư, bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai cũng đã trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với các bác sỹ của Bệnh viện huyện Xuân Trường hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho các cháu. Đồng chí Phạm Văn Tuyên, Bí thư huyện ủy huyện Xuân Trường đã cảm động phát biểu: “Thay mặt nhân dân huyện Xuân Trường, chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm của Bệnh viện Bạch Mai và Công an tỉnh Nam Định. Đợt khám bệnh và phát thuốc miễn phí này có tác động rất lớn đến bà con công giáo và tổ chức công giáo của huyện Xuân Trường. Nó có ý nghĩa chính trị to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Bệnh viện Bạch Mai đến với bà con công giáo huyện nhà”.   

khambenh3.jpg

 

TS.BSCC Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức rất nhiều đợt khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách ở các vùng sâu, biên giới, hải đảo... nhưng đây là lần đầu tiên Bệnh viện đến với bà con công giáo và các cháu cô nhi viện. Chúng tôi đã cử đoàn công tác gồm các giáo sư, bác sỹ đầu ngành của các chuyên khoa đến khám bệnh. Và cũng do đặc trưng là có các cháu bị khuyết tật nên khác với tất cả các đợt khám trước đây, các bác sỹ của chúng tôi đến tận giường, tận phòng ở để khám cho từng cháu. Ngoài cơ số thuốc điều trị, chúng tôi còn chuẩn bị số lượng lớn cơ số thuốc bổ cho nhằm nâng cao thể trạng cho các cháu”.  

Đợt khám bệnh từ thiện này là một trong những hoạt động thường xuyên của Bệnh viện Bạch Mai – một bệnh viện hàng đầu của cả nước nhưng luôn quan tâm và chia sẻ những khó khăn về chăm sóc sức khỏe với cộng đồng.