CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Thư cảm ơn

     Tên tôi là Nguyễn Quang Yến, 84 tuổi, hiện ở nhà số 9, ngách 34/2, ngõ 28 phố Nguyên Hồng, phường Láng Hạ. Tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến Quý Ban lãnh đạo, đến các thầy thuốc, y bác sỹ, hộ lý của bệnh viện đã cứu chữa tôi từ cõi chết trở về cõi sống.
     Là một cựu chiến binh tuổi cao, sức yếu. Ngày 18/7/2011, tôi đang xem tivi và đột quá, được 115 đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Xanhpon. Do bệnh nặng, tôi được chuyển sang Viện Tim mạch Quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai. Với tác phong khẩn trương, các bác sỹ khám, chẩn đoán bệnh và được đưa ngay vào phòng mổ (đặt Stent). Tại đây, qua máy móc thiết bị, các bác sỹ phát hiên các đường dẫn lên não và cơ thể hầu như bị tắc, không thể đặt stent nữa. Trước tình hình ngàn cân treo sợi tóc, Hội đồng bác sỹ chẩn đoán và quyết định, nếu muốn cứu sống phải mổ phanh. Sẽ có một cuộc đại phẫu thuật diễn ra. Phải chăng chỉ có những thầy thuốc có khối óc thông minh, đầy bản lĩnh, có bàn tay vàng mới dám quyết định mổ trong trường hợp một bệnh nhân cao tuổi và quả quyết thành công trên 70%. Gia đình chúng tôi bàn bạc khá căng thẳng và đồng tình, nhưng trong thâm tâm nghĩ có thể diễn ra 50/50. Nhưng chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào quyết định của bệnh viện.
     Thế là một cuộc đại phẫu thuật diễn ra gần 6 giờ, mổ từ chân lên ngực, lấy các ống dẫn máu dưới 2 chân đưa lên nối thay thế đoạn bị tắc… Cuộc đại phẫu thuật đã thành công, các bác sỹ đã chiến thắng và tôi đã được cứu sống. Sau gần 2 tuần điều trị tôi được trở về với gia đình. Một niềm vui không có gì so sánh nổi trong đại gia đình chúng tôi.
     Tôi và gia đình tôi vô cùng cảm ơn các thầy thuốc và Ban lãnh đạo bệnh viện đã quan tâm, chăm sóc tôi. Lúc này chúng tôi mới đích thực cảm nhận và được hưởng thụ ý nghĩa lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu” mà bệnh viện đã giành cho tôi. Một  lần nữa, tôi và gia đình xin được cảm ơn bệnh viện.

Hà nội, ngày 15 tháng 9 năm 2011
Người viết thư
 
 
     Nguyễn Quang Yến