Trung tâm nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh học Gamaleya cùng với Bộ Quốc phòng Nga sẽ hoàn thành tất cả các thử nghiệm lâm sàng về vắcxin phòng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Bo Quoc phong Nga thu nghiem vacxin ngua virus SARS-CoV-2 hinh anh 1

Kỹ thuật viên nghiên cứu vắcxin phòng COVID-19 tại một công ty của Nga ở Strelna, Nga, ngày 20/5/2020. 

Theo Sputnik, Trung tâm nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh học Gamaleya cùng với Bộ Quốc phòng Nga sẽ hoàn thành tất cả các thử nghiệm lâm sàng về vắcxin phòng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Ông Sergey Borisevich, người đứng đầu Viện nghiên cứu khoa học trung ương số 48 thuộc Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận điều này trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Krasnaya Zvezda.

Ông Borisevich cho hay các thử nghiệm tiền lâm sàng của vắcxin tiến hành trên khỉ và chuột hamster đã hoàn tất.

[Quân đội Nga tham gia phát triển vắcxin ngừa bệnh COVID-19]

Ông chỉ rõ: "Quá trình thử nghiệm đã chứng minh được độ an toàn và hiệu quả bảo vệ của vắcxin. Dựa trên kết quả của những thử nghiệm này chúng tôi đã chuẩn bị hồ sơ khoa học để xin cấp phép tiến hành công tác thử nghiệm lâm sàng."

Trước đó, Tổng Giám đốc Trung tâm khoa học Vektor tại Novosibirsk, ông Rinat Maksyutov cho biết các thử nghiệm lâm sàng đầu tiên ở người sẽ bắt đầu vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 tới. Thử nghiệm lâm sàng sẽ được tiến hành đối với các tình nguyện viên cả nam và nữ trong độ tuổi từ 18-60./.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn