Một đoạn ghi âm lan truyền trên mạng cho rằng có 33 người chết vì corona tại bệnh viện Chợ Rẫy. Giám đốc bệnh viện này khẳng định, đây là hoang tin và đề nghị công an xử lý.

bv cho ray

Hoang tin 33 người chết vì corona ở Chợ Rẫy là thông tin thất thiệt.

Trưa 3/2, Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác bệnh viện (BV) Chợ Rẫy cho biết, ông nhận được đoạn ghi âm dài 1 phút gửi qua hộp thư trang Facebook của phòng.

Nội dung đoạn ghi âm là lời 1 người phụ nữ nói với một người khác rằng: “Có một người quen biết làm trong khoa Gây mê bệnh viện tiết lộ, có 33 người chết vì nhiễm virus corona và tin này sự thật 100%. Anh này nói xong chuyện này ngày mai cũng nghỉ việc luôn. Ảnh bảo với tình trạng thế này dịch sẽ lây lan trong 10 ngày nữa, mọi người nên mua đồ tích trữ…”.

Đáng nói, đoạn thông tin trên trước đó đã lan tỏa chóng mặt trên mạng xã hội, gây hoang mang cho rất nhiều người.

 

Thạc sĩ Lê Minh Hiển đã gửi thông tin này lên Ban giám đốc bệnh viện xử lý. Giám đốc BV Chợ Rẫy, bác sĩ Nguyễn Tri Thức khẳng định đây là thông tin bịa đặt, đồng thời đánh giá vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên đã báo cho Cơ quan điều tra Công an TP.HCM xử lý.

Trong diễn biến mới nhất, bệnh nhân Li Zichao 1 trong 2 ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Việt Nam được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã hết bệnh. Dự kiến ngày 4/2, ông Li Zichao sẽ được chính thức xuất viện.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn