Hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đều đang phục hồi tốt sau phẫu thuật. Mới đây, bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM đã chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của hai bé, cười tít mắt với bố mẹ, các cô điều dưỡng, bác sĩ...

Hình ảnh mới nhất của Trúc Nhi - Diệu Nhi đã cho thấy tình trạng sức khoẻ của hai bé hiện đã ổn định. Táo và Dâu (tên ở nhà của Trúc Nhi - Diệu Nhi) thoải mái, vui vẻ cười đùa cùng bố mẹ cùng các nhân viên y tế chăm sóc. Táo hiện đã mọc được 5 chiếc răng, còn Dâu có 1 chiếc.

Hai chị em giờ đây đã có thể tự cầm bình sữa uống. "Trời sinh hai bạn nhỏ vui tính, dễ mếu máo nhưng rất lại hay cười và hoà đồng, nhờ vậy mà mới kiên cường vượt qua hết mọi khó khăn. Cả hai chị em đều không còn sốt cữ nào, không còn phải hỗ trợ một tí oxy nhân tạo nào nữa, hít thở bình thường như các bé ngoan khác" - bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM chia sẻ.

Hơn 20 ngày sau cuộc phẫu thuật tách dính phức tạp, tình trạng sức khoẻ của hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã ổn định, hết sốt và đang được các bác sĩ tích cực chăm sóc, tập vật lý trị liệu. 

Cả hai bé đều đã cai được máy thở, các bác sĩ đã rút ống nội khí quản từ ngày hậu phẫu thứ 8 đối với Diệu Nhi và ngày thứ 12 đối với Trúc Nhi. Đến thời điểm hiện nay, song Nhi đã tự hít thở khí và thoải mái cười đùa cùng bố mẹ, các nhân viên y tế chăm sóc. Để tránh tình trạng lây nhiễm chéo và nâng cao công tác phòng chống dịch COVID-19, các bác sĩ di chuyển giường hai em cách xa nhau khoảng 3m.

Trước đó, ca phẫu thuật tách dính đã thu hút sự chú ý của truyền thông trong nước lẫn quốc tế. Đây là ca mổ lịch sử, đánh dấu sự phát triển của y học nước nhà. Hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được tách dính thành công sau cuộc phẫu thuật kéo dài 12 tiếng, huy động hơn 100 y bác sĩ.

Nguồn: https://saostar.vn