Trong những năm qua, công tác định hướng, hỗ trợ việc làm cho sinh viên luôn được Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai quan tâm và chú trọng. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn việc làm cho sinh viên, tạo cơ hội tiếp xúc giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên. Ngoài ra, các thông tin tuyển dụng do các nhà tuyển dụng gửi đến trường luôn được Nhà trường thông báo tới các em sinh viên thông qua website, fanpage cũng như các cổng thông tin truyền thông khác của Trường.

Đặc biệt, sinh viên năm Nhất - Điều dưỡng Khóa 9 đã được tiếp cận với cơ hội trước nay chưa từng có - làm việc và định cư tại Cộng hòa liên bang Đức chỉ với chi phí khoảng 10 triệu đồng. Mức chi phí trên đã được phổ biến thông qua buổi giới thiệu “Học bổng toàn phần - Chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức” do Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tổ chức, phối hợp với Công ty TNHH VICAT Việt Nam, đã diễn ra sáng ngày 8/6/2022 tại Hội trường Quốc tế, Bệnh viện Bạch Mai, với sự tham gia của gần 500 sinh viên năm Nhất của nhà trường.

CDY1

Buổi giới thiệu với sự tham gia của gần 500 sinh viên năm Nhất của nhà trường

Phát biểu khai mạc, BSCKII. Trương Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh nhà trường luôn quan tâm, chú trọng và lựa chọn rất kỹ các đơn vị phối hợp, nhằm đem đến những cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên. Sinh viên ngành điều dưỡng của trường không chỉ có nhiều cơ hội làm việc trong nước tại các bệnh viện, cơ sở y tế uy tín, mà trong xu thế hội nhập toàn cầu, cựu sinh viên của trường cũng đã và đang làm việc tại các môi trường quốc tế, đặc biệt tại Đức và Nhật.

CDY2

BSCKII. Trương Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Tiếp theo chương trình, bà Nguyễn Thị Hương - Giám đốc điều hành Công ty TNHH VICAT Việt Nam có một số chia sẻ thêm về công ty VICAT. Công ty VICAT được bà Ohsieck Thị Vân Anh sáng lập với hướng đi mũi nhọn, tập trung duy nhất vào ngành điều dưỡng bởi chế độ đãi ngộ, mức lương, cơ hội việc làm và định cư vượt trội của ngành này tại Đức.

CDY3

Bà Nguyễn Thị Hương - Giám đốc điều hành Công ty TNHH VICAT Việt Nam giới thiệu về học bổng

Chia sẻ cụ thể hơn về “Học bổng toàn phần - Chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức”, đại diện của VICAT nhấn mạnh những đãi ngộ bao gồm cơ hội việc làm 100% tại mọi bệnh viện, cơ sở y tế tại Đức với mức lương học nghề tối thiểu là 2000 Euro (~52 triệu đồng), lương sau tốt nghiệp lên đến 3200 Euro (~83 triệu đồng), cơ hội định cư và nhập tịch sau 4 - 8 năm tại Đức. Để đạt được học bổng của chương trình này, học viên cần đạt trình độ B1 tiếng Đức và đạt phỏng vấn với nhà tuyển dụng Đức, đây là một điểm mới nhằm tạo điều điện tốt đa cho sinh viên ngành điều dưỡng. Đặc biệt, sau khi sang Đức, sinh viên được hoàn trả các chi phí phát sinh trong lộ trình, và chỉ phải chi trả cho chi phí xét duyệt hồ sơ khoảng 10 triệu đồng.

Ngoài lộ trình rất cụ thể do VICAT cung cấp, đại diện nhà trường - ThS. BS. Trần Hoàng Hiệp - Phó trưởng phòng Đào tạo cũng cung cấp thông tin dành riêng cho sinh viên trường về cách thức đăng ký và thời gian bắt đầu khóa học tiếng Đức do nhà trường và VICAT phối hợp tổ chức. Sau khi hoàn thành đường link khảo sát do Phòng CTHSSV cung cấp, sinh viên đăng ký học sẽ được thông báo lịch học tại trường, dự kiến học vào ngoài giờ hành chính từ 17h, dự kiến trong tháng 6 này.

* Đường link khảo sát nhu cầu tham gia chương trình Học bổng toàn phần - Chương trình chuyển đổi bằng Điều dưỡng Đức: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfL-DEptEEtSdCfu04Erul5suJytdXF6m_SLo6T6ZhjBPCxcw/viewform?usp=sf_link

Bộ phận TT, Trường CĐYT Bạch Mai