“Chuỗi sự kiện mừng Tết Quý Mão 2023” được Đảng ủy, Hội đồng quản lý, Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và Ban Giám hiệu nhà trường lên kế hoạch tổ chức Xuân yêu thương vì người bệnh diễn ra từ 11/01/2023 đến hết dịp Tết Quý Mão 2023.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai về việc tiêm phòng vắc xin cúm cho nhân viên Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đã triển khai Kế hoạch số 09/KH-BM ngày 04 tháng 01 năm 2023 về việc triển khai tiêm vắc xin phòng cúm để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế, sinh viên tham gia khám chữa bệnh cho nhân dân. Trước tình hình miền Bắc bắt đầu chuyển sang mùa Đông - Xuân, là thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi liên tục, độ ẩm không khí cao, tạo điều kiện cho các mầm bệnh phát triển và lây lan, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như cúm, sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết… Ngoài cán bộ, giảng viên thuộc nhà trường, Đảng ủy, Hội đồng quản lý, Ban Giám giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cũng luôn chăm lo, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho sinh viên toàn trường trong giai đoạn có nhiều dịch bệnh phức tạp như hiện nay, trên cơ sở đó Nhà trường đã phối hợp với các Viện/ Trung tâm/ Khoa/ Phòng trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tiêm vắc xin phòng cúm cho sinh viên toàn trường. Buổi tiêm phòng đã diễn ra trong buổi sáng ngày 11/01/2023 và 13/01/2023 tại Hội trường Quốc tế - Tầng 3 nhà A11 - Bệnh viện Bạch Mai với hơn 1.000 liều Vaccine. Đây là biện pháp giúp hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cho các sinh bạn sinh viên đang học tập tại các đơn vị của Bệnh viện, là sự quan tâm, động viên, khích lệ đến từ Đảng ủy, Hội đồng quản lý, Ban Giám đốc Bệnh viện, Ban Giám hiệu và các thầy cô nhà trường dành cho lực lượng nòng cốt đang thực tập và hỗ trợ không ngừng nghỉ tại các khoa trong Bệnh viện trong thời gian qua.

cdyt231

Bệnh viện tổ chức tiêm vaccine phòng bệnh cúm mùa cho cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường

Sự quan tâm và kỳ vọng từ Đảng ủy, Hội đồng quản lý, Ban Giám đốc Bệnh viện, Ban Giám hiệu, thầy cô nhà trường đã giúp các bạn sinh viên giữ vững tinh thần, sức khỏe tốt nhất để học tập, chăm sóc người bệnh và đóng góp sức lực với tập thể nhà trường và Bệnh viện trong thời gian trực Tết Nguyên đán 2023.

Đón xuân mới 2023, nhiều người bệnh nặng cần được điều trị và chăm sóc tại Bệnh viện. Thấu hiểu được sự khó khăn của người bệnh, thực hiện sự kêu gọi của Ban Giám đốc Bệnh viện, Ban Giám hiệu nhà trường, 189 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã xung phong đăng ký ở lại Trực Tết Quý Mão cùng nhân viên y tế với 258 lượt trực tại các đơn vị: Trung tâm Hồi sức tích cực, Trung tâm Cấp cứu A9, Trung tâm chống độc, Trung tâm Đột quỵ, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Khoa Phẫu thuật lồng ngực, Trung tâm Cơ xương khớp, Trung tâm Thần kinh, Viện tim mạch Quốc gia Việt Nam, Khoa Ngoại tổng hợp, Trung tâm Phẫu thuật tiêu hóa - gan mật tụy.

cdyt232

Sinh viên nhà trường trực Tết trong dịp Tết nguyên đán 2023

Các sinh viên chia sẻ, điều tuyệt vời nhất với các em khi tham gia Trực Tết đó chính là những tình cảm chân thành và sự quan tâm của Đảng ủy, Hội đồng quản lý, Ban Giám đốc Bệnh viện, Ban Giám hiệu, thầy cô nhà trường và Lãnh đạo, nhân viên y tế tại các đơn vị đã luôn chăm lo đến tinh thần, vật chất, điều kiện làm việc, những món quà nhỏ, những thiệp lì xì may mắn đầu xuân mới và vui nhất đó là khi thấy sức khỏe, tình trạng người bệnh sớm bình phục để trở về cùng gia đình. Đây sẽ là những khoảnh khắc đáng nhớ, những kỷ niệm đẹp, đáng trân trọng, tất cả khiến cho các thế hệ trẻ thêm động lực, thấy yêu nghề và yêu con đường mà bản thân lựa chọn.

Ngoài ra, Ban Giám hiệu cùng các thầy cô trong toàn trường cũng tham gia thường Trực tại Trường trong dịp Tết Nguyên đán để quản lý, hỗ trợ sinh viên trực Tết, chuẩn bị công tác hậu cần, nơi nghỉ ngơi để những sinh viên tham gia trực Tết có điều kiện phục hồi sức khỏe sau mỗi ca trực một cách tốt nhất.

cdyt233

Phòng Hành chính tổng hợp chuẩn bị Phòng nghỉ ngơi cho Sinh viên nhà trường trực Tết trong dịp Tết nguyên đán 2023

Bên cạnh đó, trong bối cảnh những ngày cuối năm khi sinh viên, người lao động về quê ăn Tết, thường gây ra tình trạng thiếu máu cho người bệnh dịp Tết, Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu - Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bạch Mai, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức sự kiện hiến máu toàn viện đầu tiên của năm 2023 mang tên "BLOUSE TRẮNG - TRÁI TIM HỒNG" với mong muốn cùng những trái tim nhân hậu, sẵn sàng cảm thông và chia sẻ đến những người bệnh cần máu. Sự kiện "BLOUSE TRẮNG - TRÁI TIM HỒNG" đã diễn ra vào chiều thứ 6 ngày 13/01/2023, tại Hội trường Quốc tế Bệnh viện Bạch Mai, thu hút nhiều giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tham gia. Tổng kết chương trình đã kêu gọi được 115 đơn vị máu để sẵn sàng phục vụ cấp cứu người bệnh dịp Tết Nguyên đán 2023.

cdyt234

"BLOUSE TRẮNG - TRÁI TIM HỒNG" tổ chức nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cho người bệnh dịp Tết

Tiếp nối sự kiện, với mục đích gây quỹ cho bệnh nhân nghèo ăn Tết Nguyên Đán 2023 tại Bệnh viện Bạch Mai, chia sẻ khó khăn, san sẻ yêu thương, mang đến những ngày Tết ấm áp cho người bệnh và người nhà người bệnh phải ở lại Bệnh viện, không được đón Tết tại quê nhà, Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Phòng Công tác xã hội Bệnh viện đã tổ chức Chợ Tết yêu thương - Bệnh viện Bạch Mai năm 2023. Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai vinh dự là 1 trong 25 gian hàng của Chợ Tết yêu thương - Bệnh viện Bạch Mai năm 2023 bày bán các sản phẩm trong hai ngày 16/01 và 17/01/2023. Đóng góp tại gian hàng những sản vật truyền thống ngày Tết, các cán bộ, giảng viên nhà trường cũng đang chung tay đóng góp vào Quỹ Tết yêu thương Bệnh viện Bạch Mai năm 2023. Bên cạnh đó, các thành viên của nhà trường cũng đóng góp những đồ dùng thiết yếu vào Gian hàng 0 đồng để dành tặng cho các bệnh nhân nghèo. Chợ Tết yêu thương không chỉ giúp tăng thêm sự gắn bó, sự sẻ chia mà còn góp phần thực hiện phương châm không ai bị bỏ lại phía sau.

cdyt235

Chợ Tết yêu thương tổ chức nhằm gây quỹ cho bệnh nhân nghèo ăn Tết Nguyên Đán 2023

Bài viết và ảnh: Ban truyền thông - Đoàn Thanh niên Trường CĐYT Bạch Mai